- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay món chả dễ làm, ăn ngon, lại giúp chị em có làn da mịn mượt
Món chả rau mùa xuân sẽ khiến bạn "thòm thèm" mãi đó nha.
Không phải lúc nào món chả cũng cần phải có thịt mới ngon, bởi món chả rau mùa xuân dưới đây cũng sẽ cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cho bạn. Chẳng hạn như món chả rau có bông cải xanh, cà rốt và khoai tây.
Theo Healthline, bông cải xanh là loại rau cực kỳ tốt cho sức khoẻ, chúng thân thiện với việc giảm cân và dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Bông cải xanh ít calo nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết mà cơ thể thiếu. Không chỉ vậy, chúng còn chứa hàm lượng chất xơ cao, chiếm đến 10% nhu cầu hàng ngày của bạn. Hơn nữa, bông cải xanh cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do có hại - vì vậy ăn bông cải xanh thường xuyên sẽ rất tốt cho da đấy!
Cà rốt cũng vậy, chúng rất giàu dưỡng chất và vitamin. Chúng được biết đến là loại thực phẩm giòn, ngon và bổ dưỡng với nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hoá. Cà rốt giàu chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin có trong cà rốt giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn. Các hợp chất thực vật chính trong cà rốt, chẳng hạn như beta carotene, alpha-carotene, lutein, lycopene, polyacetylenes và anthocyanins giúp ích cho sự trẻ hóa tế bào, ngăn chặn quá trình lão hoá.
Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, với lượng dinh dưỡng quý giá như vậy, món chả rau mùa xuân rất nên có mặt trong bữa ăn của bạn. Hãy thử ngay nhé!
Hướng dẫn làm chả rau mùa xuân
Nguyên liệu cần thiết
Trứng gà - 1 bông cải xanh (súp lơ xanh) - 200g, khoai tây - 2 củ, cà rốt - 1 củ, 50g bột năng, 50g bột mì, dầu hào, xíu bột ngũ vị hương để dậy mùi thơm.
Cách thực hiện
Bông cải xanh hay súp lơ chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn, cho nên việc sơ chế rau, làm sạch các chất bẩn trong rau là vô cùng quan trọng. Mách bạn mẹo nhỏ rửa sạch rau như sau: Dùng bột mì pha với nước ấm, thêm chút muối vào ngâm rửa bông cải xanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Bông cải xanh băm nhỏ để trộn nhân chả rau.
Cà rốt gọt vỏ, chần qua nước nóng. Băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hấp chín và nghiền nhuyễn.
Trong một bát tô, cho bông cải xanh, khoai tây, cà rốt. Thêm trứng gà, bột năng, bột mì, 1 muỗng dầu hào và xíu bột ngũ vị hương. Trộn đều tất cả.
Cho dầu vào chảo, múc từng thìa nhân bột rau vào và cán dẹt thành hình tròn. Chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt là được.
Chúc bạn thành công với cách làm chả rau mùa xuân này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp11 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp16 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp17 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.