- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay món chả dễ làm, ăn ngon, lại giúp chị em có làn da mịn mượt
Món chả rau mùa xuân sẽ khiến bạn "thòm thèm" mãi đó nha.
Không phải lúc nào món chả cũng cần phải có thịt mới ngon, bởi món chả rau mùa xuân dưới đây cũng sẽ cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cho bạn. Chẳng hạn như món chả rau có bông cải xanh, cà rốt và khoai tây.
Theo Healthline, bông cải xanh là loại rau cực kỳ tốt cho sức khoẻ, chúng thân thiện với việc giảm cân và dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Bông cải xanh ít calo nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết mà cơ thể thiếu. Không chỉ vậy, chúng còn chứa hàm lượng chất xơ cao, chiếm đến 10% nhu cầu hàng ngày của bạn. Hơn nữa, bông cải xanh cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do có hại - vì vậy ăn bông cải xanh thường xuyên sẽ rất tốt cho da đấy!
Cà rốt cũng vậy, chúng rất giàu dưỡng chất và vitamin. Chúng được biết đến là loại thực phẩm giòn, ngon và bổ dưỡng với nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hoá. Cà rốt giàu chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin có trong cà rốt giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn. Các hợp chất thực vật chính trong cà rốt, chẳng hạn như beta carotene, alpha-carotene, lutein, lycopene, polyacetylenes và anthocyanins giúp ích cho sự trẻ hóa tế bào, ngăn chặn quá trình lão hoá.
Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, với lượng dinh dưỡng quý giá như vậy, món chả rau mùa xuân rất nên có mặt trong bữa ăn của bạn. Hãy thử ngay nhé!
Hướng dẫn làm chả rau mùa xuân
Nguyên liệu cần thiết
Trứng gà - 1 bông cải xanh (súp lơ xanh) - 200g, khoai tây - 2 củ, cà rốt - 1 củ, 50g bột năng, 50g bột mì, dầu hào, xíu bột ngũ vị hương để dậy mùi thơm.
Cách thực hiện
Bông cải xanh hay súp lơ chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn, cho nên việc sơ chế rau, làm sạch các chất bẩn trong rau là vô cùng quan trọng. Mách bạn mẹo nhỏ rửa sạch rau như sau: Dùng bột mì pha với nước ấm, thêm chút muối vào ngâm rửa bông cải xanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Bông cải xanh băm nhỏ để trộn nhân chả rau.
Cà rốt gọt vỏ, chần qua nước nóng. Băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hấp chín và nghiền nhuyễn.
Trong một bát tô, cho bông cải xanh, khoai tây, cà rốt. Thêm trứng gà, bột năng, bột mì, 1 muỗng dầu hào và xíu bột ngũ vị hương. Trộn đều tất cả.
Cho dầu vào chảo, múc từng thìa nhân bột rau vào và cán dẹt thành hình tròn. Chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt là được.
Chúc bạn thành công với cách làm chả rau mùa xuân này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.