- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 3 món đơn giản, chế biến nhanh mà rẻ cho bữa cơm tối ngon lành
Để khỏi phải vắt óc suy nghĩ nấu gì cho tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé.
Để khỏi phải vắt óc suy nghĩ nấu gì cho tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé.
1. Tai lợn luộc chấm nước tương
Nguyên liệu:
1 chiếc tai lợn
20g tỏi
10g ớt
20g hành lá
10g rau mùi
5g gừng
45ml nước tương
15ml dầu hào
1g đường
30ml dầu mè
Một ít rượu nấu ăn, muối
Cách làm:
Tỏi băm nhỏ, ớt và hành lá thái nhỏ. Cho tỏi, ớt, hành vào bát rồi thêm nước tương, dầu hào, đường, dầu mè vào trộn đều. Tai lợn rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, muối, gừng, rau mùi và lượng nước thích hợp vào luộc cho đến khi tai lợn chín (khoảng 45 phút) thì lấy ra để nguội. Thái tai lợn thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa rồi đổ đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên.
Tai lợn có chứa nhiều collagen rất tốt để chống lão hóa cơ thể. Bên cạnh đó còn giàu protein, canxi, sắt… và các khoáng chất có lợi khác. Món tai lợn được chế biến theo cách đơn giản nhất là luộc, nhưng khi bạn chấm kèm với nước tương được pha chế theo công thức trên đây hẳn sẽ cảm nhận món ăn có vị ngon giòn hơn nhiều.
2. Cải xào tép
Nguyên liệu:
1 bó rau cải
10g tép khô
3g muối
2 tép tỏi
1 mẩu gừng
15ml rượu nấu ăn
10ml dầu ăn
Cách làm:
Rau cải rửa sạch cắt khúc, để riêng phần cuống và lá rau cải, tỏi và gừng thái lát. Tép rửa sạch rồi ngâm mềm. Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng tỏi vào xào thơm sau đó đổ tép vào xào. Đổ phần cuống rau cải và rượu nấu ăn vào đảo trong khoảng 30 giây tiếp theo đổ phần lá rau cải vào xào chung. Nêm thêm muối và xào cho đến khi rau cải chín là được.
Cải xào tép là món rau đơn giản mà chế biến nhanh, từng miếng rau giòn ngọt thêm chút vị tép lại càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.
3. Canh xương nấu bí đỏ, ngô ngọt
Nguyên liệu:
600g xương ống
300g bí đỏ
1 bắp ngô ngọt
1 mẩu gừng
Một ít muối.
Cách làm:
Xương chặt khúc sau đó rửa sạch, gừng thái lát. Cho xương vào nồi cùng với gừng rồi đổ lượng nước vừa ăn vào hầm trong nồi hầm điện khoảng 2 giờ (bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương). Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngô ngọt cũng cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch ngô và bí đỏ. Sau khi xương được hầm khoảng 1 giờ thì cho ngô ngọt vào đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút sau đó đổ bí đỏ và chút muối vào đun thêm 30 phút nữa là được.
Canh xương nấu bí đỏ, ngô ngọt là món ăn bổ dưỡng với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên từ xương, bí đỏ và ngô ngọt tạo cảm giác dễ chịu ngon miệng cho người dùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp11 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.