- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 3 món đơn giản, chế biến nhanh mà rẻ cho bữa cơm tối ngon lành
Để khỏi phải vắt óc suy nghĩ nấu gì cho tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé.
Để khỏi phải vắt óc suy nghĩ nấu gì cho tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé.
1. Tai lợn luộc chấm nước tương
Nguyên liệu:
1 chiếc tai lợn
20g tỏi
10g ớt
20g hành lá
10g rau mùi
5g gừng
45ml nước tương
15ml dầu hào
1g đường
30ml dầu mè
Một ít rượu nấu ăn, muối
Cách làm:
Tỏi băm nhỏ, ớt và hành lá thái nhỏ. Cho tỏi, ớt, hành vào bát rồi thêm nước tương, dầu hào, đường, dầu mè vào trộn đều. Tai lợn rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, muối, gừng, rau mùi và lượng nước thích hợp vào luộc cho đến khi tai lợn chín (khoảng 45 phút) thì lấy ra để nguội. Thái tai lợn thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa rồi đổ đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên.
Tai lợn có chứa nhiều collagen rất tốt để chống lão hóa cơ thể. Bên cạnh đó còn giàu protein, canxi, sắt… và các khoáng chất có lợi khác. Món tai lợn được chế biến theo cách đơn giản nhất là luộc, nhưng khi bạn chấm kèm với nước tương được pha chế theo công thức trên đây hẳn sẽ cảm nhận món ăn có vị ngon giòn hơn nhiều.
2. Cải xào tép
Nguyên liệu:
1 bó rau cải
10g tép khô
3g muối
2 tép tỏi
1 mẩu gừng
15ml rượu nấu ăn
10ml dầu ăn
Cách làm:
Rau cải rửa sạch cắt khúc, để riêng phần cuống và lá rau cải, tỏi và gừng thái lát. Tép rửa sạch rồi ngâm mềm. Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng tỏi vào xào thơm sau đó đổ tép vào xào. Đổ phần cuống rau cải và rượu nấu ăn vào đảo trong khoảng 30 giây tiếp theo đổ phần lá rau cải vào xào chung. Nêm thêm muối và xào cho đến khi rau cải chín là được.
Cải xào tép là món rau đơn giản mà chế biến nhanh, từng miếng rau giòn ngọt thêm chút vị tép lại càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn.
3. Canh xương nấu bí đỏ, ngô ngọt
Nguyên liệu:
600g xương ống
300g bí đỏ
1 bắp ngô ngọt
1 mẩu gừng
Một ít muối.
Cách làm:
Xương chặt khúc sau đó rửa sạch, gừng thái lát. Cho xương vào nồi cùng với gừng rồi đổ lượng nước vừa ăn vào hầm trong nồi hầm điện khoảng 2 giờ (bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương). Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngô ngọt cũng cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch ngô và bí đỏ. Sau khi xương được hầm khoảng 1 giờ thì cho ngô ngọt vào đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút sau đó đổ bí đỏ và chút muối vào đun thêm 30 phút nữa là được.
Canh xương nấu bí đỏ, ngô ngọt là món ăn bổ dưỡng với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Món canh có vị ngọt thanh tự nhiên từ xương, bí đỏ và ngô ngọt tạo cảm giác dễ chịu ngon miệng cho người dùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.