- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món từ thịt lợn vừa ngon vừa rẻ, đậm đà trôi cơm ngày mát trời
Đảm bảo với những món ăn này nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay trong nháy mắt.
Đảm bảo với những món ăn này nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay trong nháy mắt.
TÓP MỠ CHUA NGỌT
Nguyên liệu:
- 700gr mỡ heo
- 1 miếng chanh - 2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt.
Cách làm:
Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái hạt lựu. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.
Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.
Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp.
Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
TÓP MỠ RIM MẮM
Chuẩn bị:
- 1kg mỡ phần
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.
Cách làm:
Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được. Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon!
BA CHỈ XÀO MẮM RUỐC
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 50g mắm ruốc - 40g sả băm - 1 trái ớt đỏ - 1 củ hành tím - Gia vị: 100g đường; Dầu ăn.
Cách làm:
Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào.
Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng 100g đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Dọn thịt xào mắm ruốc ra ăn cùng với cơm và dưa leo.
Tùy vào mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau, cần lưu ý nêm nếm cho vừa miệng.
THỊT BĂM RANG CHUA CAY MẶN NGỌT
Chuẩn bị:
- 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
- 2 củ hành
- 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng
Cách làm:
Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.
Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.
Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.
Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.