Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch

Thay vì đi ăn ngoài, bạn nên đem theo cơm hộp tự nấu để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-1

Dân văn phòng nên bớt chút thời gian chuẩn bị bữa cơm trưa tươm tất, hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lựa chọn đem cơm hộp đi làm sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc nhiều người và đảm bảo vệ sinh hơn khi ăn ngoài hàng.


Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-2

Bạn nên lên trước thực đơn cho cả tuần để tiết kiệm thời gian chuẩn bị món ăn. Ngày đầu tuần, bạn có thể chuẩn bị hộp cơm gồm bông cải xanh xào tỏi, thịt xá xíu, trứng ngâm tương. Ngày tiếp theo chuẩn bị món măng tây xào nấm, cánh gà chiên mắm, đậu phộng.


Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-3


Hộp cơm gồm thịt chân giò heo luộc, cải xanh xào tỏi, chả lá xương sông, đều là những món ăn đơn giản, dễ chuẩn bị, phù hợp cho những người có ít thời gian nấu nướng.


Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-4

Gợi ý món ăn dễ làm khác gồm các món ngọn su xào tỏi, thịt rang mắm ruốc, trứng đúc. Những món ăn quen thuộc này phù hợp khẩu vị của nhiều người, cách chế biến nhanh gọn, không cầu kỳ.


Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-5


Để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19, bữa ăn của bạn cần nhiều rau xanh, đầy đủ dinh dưỡng. Các loại súp lơ là lựa chọn hợp lý cho mỗi bữa ăn. Rau củ không còn nhạt nhẽo khi bạn chuẩn bị thêm sốt chấm kho quẹt. Các món ăn kèm khác gồm tôm rang và đậu sốt cay.


Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-6

Bạn nên xen kẽ cá, thịt giữa các ngày để bữa cơm trưa thêm hấp dẫn. Gợi ý hộp cơm hải sản gồm mực khô xào su hào, cá rim chua ngọt, trứng cuộn. Về hộp đựng cơm, các bạn nên chọn hộp nhựa nguyên sinh lúa mạch, có thể sử dụng trong lò vi sóng. Đối với các loại hộp nhựa, bạn nên chọn chế độ "medium" và thời gian chỉ đủ hâm nóng thức ăn để đảm bảo an toàn.


Thực đơn cơm hộp đẹp mắt, bổ dưỡng cho dân văn phòng đi làm mùa dịch-7


Đổi vị sang các mòn kiểu Hàn cũng là gợi ý thú vị cho hộp cơm trưa văn phòng. Một số món Hàn đơn giản bạn có thể chuẩn bị gồm cải thảo cuộn thịt, sườn ram, kim chi. Chuẩn bị cơm hộp vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống, lại đảm bảo vệ sinh trong mùa dịch bệnh.

 

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/thuc-don-com-hop-cho-dan-van-phong-di-lam-mua-dich-post1057986.html

cơm hộp

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.