- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 3 món ngon miệng làm nhanh
Để không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
1. Thịt bò xào dưa chuột
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò xào dưa chuột
250g thịt bò, 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, vài quả cà chua bi, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1g muối, dầu ăn.
Cách làm món thịt bò xào dưa chuột
Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho thịt vào tô rồi thêm nước tương, rượu nấu ăn và chút tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt bò một lúc.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch rồi thái dạng con chì. Cà rốt gọt vỏ rồi thái thành dải. Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi ớt vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt bò vào đảo chung. Xào nhanh ở lửa lớn rồi cho cà rốt vào đảo đều.
Bước 3: Xào đến khi cà rốt mềm, tiếp đó đổ dưa chuột vào đảo vài lần. Thêm nước tương và muối vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt bò xào dưa chuột
Từng miếng thịt bò xào dưa chuột với vị mềm ngọt đậm đà của thịt bò, kết hợp với vị giòn ngọt thanh mát của dưa chuột tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng, mát lành. Không những thế, món ăn còn chế biến rất nhanh nên thích hợp chế biến vào những ngày thời tiết nắng nóng.
2. Trứng tráng thì là
Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng tráng thì là
3 quả trứng, 1 nắm rau thì là, 150g bột mì, một chút bột tiêu, muối, bột thì là, dầu ăn.
Cách làm món trứng tráng thì là
Bước 1: Rau thì là loại bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho rau thì là vào bát, đập trứng vào rồi thêm bột mì, bột tiêu, bột thì là vào.
Bước 2: Tiếp đó thêm chút muối, nước lọc vào khuấy đều. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng trứng trộn thì là vào chiên chín vàng một mặt. Sau đó lật mặt trứng rồi chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm món trứng tráng thì là
Có nhiều cách kết hợp trứng với các nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thích hương vị của thì là thì món ăn này rất đáng để thử nghiệm. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho phụ nữ cho con bú, giúp kích thích sữa về cực kỳ hiệu quả.
3. Canh cá nấu cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh cá nấu cà chua
400g phi lê cá tra, 1 quả cà chua to, 300g rau cải bó xôi, 10g hành lá thái nhỏ, 3g muối, 10g bột bắp, 3g bột nêm, 10g rượu nấu ăn, 20g dầu ăn.
Cách làm món canh cá nấu cà chua
Bước 1: Thịt cá tra rửa sạch rồi thái lát. Cho cá vào bát rồi thêm 10g bột bắp, 10g rượu nấu ăn vào trộn đều. Rau cải bó xôi rửa sạch rồi thái khúc. Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành thái nhỏ vào xào thơm, tiếp đó đổ cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm.
Bước 2: Đổ lượng nước nóng vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho từng miếng cá đã ướp vào. Khi cá đổi màu thì cho rau cải bó xôi vào, thêm muối và bột nêm vào cho vừa ăn. Nấu cho đến khi rau cải chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh cá nấu cà chua
Bữa cơm ngày hè gần như không thể thiếu các món canh. Món canh cá nấu cà chua và rau cải có vị chua ngọt nhẹ thanh mát ngon miệng mà không hề tanh chút nào. Món canh chế biến cũng rất nhanh, thích hợp nấu cho bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.