- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối chưa tới 100k mà món nào cũng ngon lành hấp dẫn
Đầu tuần ăn uống đủ đầy để cả tuần luôn vui tươi chị em nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Thịt kho củ cải
Rau càng cua trộn cá ngừ bắp hạt
Canh bí đỏ nấu tôm
Khoai lang tím luộc
1. Thịt kho củ cải
Nguyên liệu: 250g thịt heo, 1 củ cải trắng, 5 củ hành tím, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe nước màu hàng, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, 1 hoa hồi (tuỳ thích), 1 ít hành lá trang trí.
Thịt heo cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo ướp với gia vị: mắm, đường, tiêu, 2 củ hành tím, nước màu hàng. Để khoảng 15-20 phút cho thấm. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt tỉa hoa tùy thích.
Làm nóng nồi, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm. Cho thịt vào chiên sơ qua rồi cho củ cải trắng vào đảo lên. Thêm nước và hoa hồi vào, nấu sôi, vớt sạch bọt. Vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng vớt sạch bọt nếu có. Nấu cho đến khi còn lại xâm xấp là được. Lúc này có thể nêm nếm gia giảm lại cho vừa khẩu vị. Múc thịt kho củ cải ra đĩa sâu lòng, trang trí lát ớt, ít hành lá.
2. Rau càng cua trộn cá ngừ bắp hạt
Nguyên liệu: 150g rau càng cua, 1 hộp cá ngừ bắp hạt, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng mắm, 1/2 muỗng giấm, 1,5 muỗng đường, 1,5 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng tỏi bằm, 1/2 muỗng ớt sừng bằm.
Rau càng cua rửa sạch sẽ để ráo.
Pha mắm trộn rau: Cho mắm, đường, nước lọc khuấy tan đều, rồi cho tỏi ớt vào. Xếp rau càng cua lên đĩa. Cho cá ngừ và bắp hạt rải đều trên mặt rau càng cua. Cuối cùng chan đều nước mắm, rồi rắc hành phi lên là được.
3. Canh bí đỏ nấu tôm
Nguyên liệu: 400g bí đỏ, 100g tôm biển, 1 ít mắm, 1 ít tiêu, muối, hành lá.
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch sẽ rồi cắt miếng vừa ăn.
Tôm lột vỏ, xẻ sống lưng tôm lấy chỉ đen rồi rửa sạch sẽ để ráo. Ướp tôm với ít mắm (bạn có thể thêm ít tiêu và hành tím cho thơm).
Nấu sôi nước, cho bí đỏ vào nấu chín tới rồi thêm tôm vào. Nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại (cho thêm muối, bột ngọt, ít xíu tiêu) cho vừa khẩu vị của gia đình. Thả hành ngò vào (lúc canh đang sôi sẽ dậy mùi thơm hơn) và tắt bếp. Múc canh ra tô.
4. Khoai lang tím luộc
Nguyên liệu: 600g khoai lang tím, 1 ít muối.
Khoai lang tím rửa thật sạch đất cát bên ngoài. Cho khoai lang tím vào nồi cùng nước ngập 1/2 củ khoai lang, luộc khoai cho đến khi còn lại ít nước thì nhỏ lửa hong cho khoai khô ráo là được.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.