- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối chưa tới 100k mà món nào cũng ngon lành hấp dẫn
Đầu tuần ăn uống đủ đầy để cả tuần luôn vui tươi chị em nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Thịt kho củ cải
Rau càng cua trộn cá ngừ bắp hạt
Canh bí đỏ nấu tôm
Khoai lang tím luộc
1. Thịt kho củ cải
Nguyên liệu: 250g thịt heo, 1 củ cải trắng, 5 củ hành tím, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe nước màu hàng, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, 1 hoa hồi (tuỳ thích), 1 ít hành lá trang trí.
Thịt heo cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo ướp với gia vị: mắm, đường, tiêu, 2 củ hành tím, nước màu hàng. Để khoảng 15-20 phút cho thấm. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt tỉa hoa tùy thích.
Làm nóng nồi, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm. Cho thịt vào chiên sơ qua rồi cho củ cải trắng vào đảo lên. Thêm nước và hoa hồi vào, nấu sôi, vớt sạch bọt. Vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng vớt sạch bọt nếu có. Nấu cho đến khi còn lại xâm xấp là được. Lúc này có thể nêm nếm gia giảm lại cho vừa khẩu vị. Múc thịt kho củ cải ra đĩa sâu lòng, trang trí lát ớt, ít hành lá.
2. Rau càng cua trộn cá ngừ bắp hạt
Nguyên liệu: 150g rau càng cua, 1 hộp cá ngừ bắp hạt, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng mắm, 1/2 muỗng giấm, 1,5 muỗng đường, 1,5 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng tỏi bằm, 1/2 muỗng ớt sừng bằm.
Rau càng cua rửa sạch sẽ để ráo.
Pha mắm trộn rau: Cho mắm, đường, nước lọc khuấy tan đều, rồi cho tỏi ớt vào. Xếp rau càng cua lên đĩa. Cho cá ngừ và bắp hạt rải đều trên mặt rau càng cua. Cuối cùng chan đều nước mắm, rồi rắc hành phi lên là được.
3. Canh bí đỏ nấu tôm
Nguyên liệu: 400g bí đỏ, 100g tôm biển, 1 ít mắm, 1 ít tiêu, muối, hành lá.
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch sẽ rồi cắt miếng vừa ăn.
Tôm lột vỏ, xẻ sống lưng tôm lấy chỉ đen rồi rửa sạch sẽ để ráo. Ướp tôm với ít mắm (bạn có thể thêm ít tiêu và hành tím cho thơm).
Nấu sôi nước, cho bí đỏ vào nấu chín tới rồi thêm tôm vào. Nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại (cho thêm muối, bột ngọt, ít xíu tiêu) cho vừa khẩu vị của gia đình. Thả hành ngò vào (lúc canh đang sôi sẽ dậy mùi thơm hơn) và tắt bếp. Múc canh ra tô.
4. Khoai lang tím luộc
Nguyên liệu: 600g khoai lang tím, 1 ít muối.
Khoai lang tím rửa thật sạch đất cát bên ngoài. Cho khoai lang tím vào nồi cùng nước ngập 1/2 củ khoai lang, luộc khoai cho đến khi còn lại ít nước thì nhỏ lửa hong cho khoai khô ráo là được.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.