- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối giá chưa tới 80 ngàn đồng - làm dễ ăn lại ngon!
Chỉ với chưa đầy 80 ngàn đồng bạn sẽ có bữa cơm tối vừa ngon miệng lại đủ chất.
- 3 cách làm sốt trộn salad cân được mọi món salad trên đời: Chị em chỉ cần 5 phút là xong
- Ức gà thì ai giảm cân cũng biết, nhưng cách chế biến ức gà để ăn ngon không chán thì chị em nhất định phải cách này
- Chị em học ngay cách làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn Thực này, không những ngon mà còn đẹp miễn chê, hơn đứt ngoài hàng
Chúng ta chỉ có một bữa cơm tối mỗi ngày để cùng trò chuyện với các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả. Để xua đi nỗi băn khoăn không biết ăn gì, bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối sau đây nhé!
Như các bạn đã biết việc ăn nhiều thịt đỏ sẽ không tốt cho sức khỏe, vì thế chúng ta nên tăng cường ăn các món từ thịt trắng ví dụ như thịt gà, thịt cá và các loại hải sản… Ngoài ra chị em cũng nên bổ sung các món ăn từ các loại đạm thực vật sẽ tốt và lành hơn đấy! Hôm nay chuyên mục Ăn ngon muốn gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối với chi phí chưa tới 80 ngàn đồng nhưng đảm bảo là hài hòa và phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Thực đơn cơm tối gồm: canh đậu hũ nấm hạt sen, cá diêu hồng sốt chua ngọt và rau muống xào tỏi.
Canh đậu hũ nấm hạt sen
Món canh đậu hũ nấm hạt sen này vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn hãy thử nấu ngay chiều nay nhé!
Cách nấu:
Ngô cắt khoanh 2cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh dày 1cm. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên, tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt cắt lát và rau mùi rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phụ cắt khối vuông và chiên vàng.
Cho nước, ngô, cà rốt vào nồi, đun sôi, nấu cho ra chất ngọt và cà rốt mềm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho hạt sen tươi vào nồi nấu chín. Khi các nguyên liệu đã chín tới mềm vừa (không nấu nhừ vì hạt sen sẽ nát) thì cho đậu phụ và nấm hương vào, nêm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, nếm cho vừa vị của mình là được, có thể nêm 1/2 muỗng cafe đường phèn để món ăn thanh hơn. Hoàn tất, tắt lửa. Rắc rau mùi cắt nhỏ vào nồi canh hạt sen là hoàn tất.
Chi phí: Khoảng 15 ngàn đồng
Cá diêu hồng sốt chua ngọt
Cá chiên giòn rụm thấm sốt mắm mặn ngọt đậm đà, thơm lừng mùi tỏi ớt hấp dẫn, ăn với cơm thì người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích vô cùng!
Cách làm:
Cá sau khi làm sạch dùng dao lóc phần thịt cá. Giữ lại phần xương nhé. Xương khi chiên lên sẽ rất giòn. Thái miếng vừa ăn. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút. Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.
Lúc này ta sẽ tiến hành nấu sốt mắm chua ngọt. Cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều. Phi tỏi vàng lên sau đó thêm ớt băm đảo đều rồi cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ. Cho cá vào đảo đều cho thấm sốt, sau đó bày ra đĩa thêm ít tiêu vào là xong.
Chi phí: Khoảng 55 ngàn đồng
Rau muống xào tỏi
Rau muống nhặt bớt lá, cắt khúc rồi rửa sạch. Khi rửa rau muống cần làm sạch từng ngọn. Có thể ngâm từng ngọn đã ngắt vào nước muối loãng từ 10-15 phút sau đó rửa sạch. Hoặc có thể ngâm trong nước gạo cũng là cách làm sạch tốt.
Lưu ý rau rửa càng nhiều nước sẽ càng sạch nhưng động tác rửa cũng cần khoắng liên tục, không nên sợ rau bị dập mà rửa qua loa rất dễ bị nhiễm độc. Sau khi rửa để ráo nước rồi mới chế biến.
Khi nhặt rau muống, nên loại bỏ những sợi màu trắng bám ở thân. Bởi vì có thể những sợi màu trắng này là nơi trú ngụ của những chất bẩn, ký sinh trùng dưới nước.
Bắc nồi nước sôi, cho một ít muối vào luộc sơ rau muống, vớt rau ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh. Khi rau nguội vớt ra vẩy cho ráo, phi dầu ăn với tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm một ít hạt nêm và trộn đều rồi tắt bếp là hoàn tất.
Chi phí: Khoảng 7 ngàn đồng
Hi vọng bạn sẽ hài lòng với thực đơn cơm tối này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcNấm kim châm nấu cùng thịt bò là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, dễ nấu và dễ ăn với nấm dai giòn, nước dùng cay cay, thịt ngọt thanh.
-
Vào bếp19 giờ trướcRau bí xào thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng, thanh mát và giòn thơm. Món ăn này rất thích hợp để dùng bữa cùng gia đình.
-
Vào bếp20 giờ trướcKhông cần ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món dê tái chanh chuẩn vị, không bị hôi ngay tại nhà với gợi ý sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn yêu thích món nướng nhưng lo lắng về nguy cơ ung thư? Đừng bỏ lỡ những mẹo nướng thịt an toàn và khoa học này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcSau đây là 7 loại đồ uống không chỉ giải khát, thanh nhiệt, hỗ trợ giảm cân mà chúng còn có hiệu quả trong hạ đường huyết cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày đối với người Việt Nam, loại rau này còn rất bổ dưỡng có công dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.
-
Vào bếp2 ngày trướcMực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcThơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.