- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối mỗi món tối đa 10k nhưng không ai có thể chê được
Chỉ với chi phí chưa tới 10k mỗi món bạn sẽ có thực đơn cơm tối tươm tất tới không ngờ.
Chắc bạn sẽ bất ngờ vì làm gì có chuyện chỉ cần 10k đã có một món ăn rồi nhỉ? Nhưng nếu biết cân đối thì chuyện đó vẫn có thể đấy. Việc lựa chọn nguyên liệu là cực kỳ quan trọng đồng thời phối kết hợp các nguyên liệu sao cho vừa ngon miệng mà lại vừa tiết kiệm không phải là chuyện đơn giản. Thực đơn cơm tối gợi ý với bạn những món ăn như sau: Rau muống luộc, nước canh dầm sấu, đậu phụ rán tẩm hành, trứng tráng gà nấm, cà muối xổi.
Cùng bắt tay vào thực hiện thực đơn cơm tối ngon này nhé!
1. Rau muống luộc và canh sấu chua
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
1 mớ rau muống
1 chút muối
3 – 4 quả sấu (có thể thay bằng quả me chua)
Cách làm:
Rau muống mua về nhặt bỏ phần già, lá úa. Rửa sạch rau dưới vòi nước rồi để ráo.
Đun sôi một nồi nước ở lửa to, thả thêm một chút xíu muối vào.
Khi nước sôi kỹ thì bạn thả rau vào luộc. Lưu ý luộc ở lửa lớn và mở vung ra. Như vậy sẽ giúp rau xanh không bị úa.
Rau chín vớt ra rổ cho ráo nước rồi mới gắp vào đĩa. Lúc này thả sấu vào nồi nước luộc. Giảm nhỏ lửa, đợi sấu chín mềm thì tắt bếp. Để nguội nước canh.
2. Trứng tráng gà nấm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng tráng gà nấm:
50g thịt gà (đã lọc xương)
2 quả trứng gà
Nấm hương 1-2 tai, hành khô 1 củ
Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Thịt gà bóp muối hạt rửa thật sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào xay hoặc băm nhỏ.
Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa canh dầu ăn, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân rồi thái mỏng.
Đập trứng vào bát thịt, thêm nấm hương và 1/2 thìa canh nước mắm vào đánh tan.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi đổ trứng vào rán vàng.
Lấy trứng ra thớt, cắt miếng vừa ăn rồi trang trí lên đĩa là xong. Món này bạn nên ăn ngay khi trứng còn nóng nhé.
Trứng tráng gà nấm thơm dậy mùi nấm hương, trứng thịt béo ngậy là món ăn hấp dẫn cả những thành viên lớn tuổi lẫn trẻ nhỏ trong gia đình. Món ăn được chế biến đơn giản và nhanh, nên rất phù hợp trong những ngày bận rộn đấy.
3. Đậu phụ rán tẩm hành
Nguyên liệu:
3 bìa đậu phụ
1 cây hành lá
Nước mắm
Cách làm:
Đậu cắt miếng vừa ăn, để ráo nước rồi cho vào chảo rán vàng.
Trong khi chờ rán đậu thì bạn pha nước mắm tẩm hành với nước mắm pha loãng cùng nước đun sôi,thả hành lá thái nhỏ vào rồi nêm nếm lại cho có độ mặn vừa phải là được, nếu thích bạn có thể pha thêm chút giấm - đường cũng rất ngon. Khi đậu chín vàng đều thì bạn lấy ra thả vào bát nước mắm hành rồi vớt ngay lên đĩa. Làm lần lượt đến khi hết đậu bạn nhé!
Đậu rán tẩm hành là món ăn quen thuộc với không ít gia đình vì tuy giản dị nhưng nó lại rất được yêu thích bởi ăn cùng cơm rất vừa miệng, cách chế biến lại dễ dàng và nhanh gọn mà vẫn đảm bảo độ đậm đà cần thiết của một món mặn.
4. Cà muối xổi
Để làm cà muối xổi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 250g cà pháo
- 1 miếng riềng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê muối tinh, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm
Cách làm:
Cà pháo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Ngâm cà trong nước sôi để nguội có pha 1 thìa cà phê muối. Tùy từng kích cỡ quả cà mà bạn có thể bổ cà làm đôi hoặc làm tư, đối với những quả cà đã già, hạt có màu nâu bạn bóp sạch hạt cà đi nhé. Tiếp tục ngâm cà đã cắt với nước muối trong vòng 15 phút.
Chần cà qua nước sôi, bước này giúp cho cà có độ héo nhanh và dễ ngấm gia vị muối. Đổ cà ra rổ cho ráo nước. Cho cà vào bát, rắc 1 thìa cà phê muối còn lại vào, xóc đều. Tiếp tục thêm đường, trộn đều. Sau đó cho nước mắm và nước cốt chanh, trộn đều.
Riềng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Cho riềng, tỏi, ớt vào bát cà, trộn đều.
Tiếp đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cà lại, bước này sẽ giúp cho cà đỡ bị thâm. Bạn ướp cà trong vòng 30 phút là có thể ăn được rồi. Cà muối xổi tiện lợi ở chỗ bạn không phải chờ mấy ngày mới được ăn cà muối. Miếng cà giòn, có vị chua cay mặn ngọt vừa miệng.
5. Tráng miệng
Bạn có thể lựa chọn trái cây theo mùa để giá hợp lý. Ví dụ ổi hoặc 1 phần dưa hấu là đủ tráng miệng 1 bữa rồi.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.