- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối với 3 món giàu dinh dưỡng đổi vị cho gia đình
Với thực đơn cơm tối 3 món ăn này, gia đình bạn sẽ có bữa ăn thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
1. Canh xương đuôi bò nấu cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh xương đuôi bò nấu cà chua: 500g xương đuôi bò, 1 củ hành tây, 400g cà chua, 2 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, vài tép tỏi, rượu nấu ăn, 1 mẩu gừng, tương cà, dầu ăn.
Cách làm canh xương bò nấu cà chua:
Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Tỏi thái lát mỏng. Xương đuôi bò rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi cùng lượng nước thích hợp, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng rồi đun sôi khoảng 1 phút để khử mùi tanh của xương.
Tiếp theo rửa thật sạch lại xương. Bạn cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho xương cùng hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào dậy mùi thơm thì đổ lượng nước ngập mặt xương rồi hầm xương ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Bạn cũng có thể hầm xương trong nồi áp suất cho nhanh nhừ.
Bước 2: Trong lúc hầm xương thì đặt chảo lên bếp chờ nóng. Sau đó, cho chút dầu ăn vào rồi đổ hành tây, cà chua, tỏi vào xào cho đến khi cà chua mềm. Thêm 2 thìa tương cà vào xào chung. Đến khi xương đã hầm nhừ thì đổ xương vào chảo cà chua, nêm thêm chút muối, bột tiêu và đun thêm khoảng 30 phút nữa là được.
Thành phẩm món canh xương đuôi bò nấu cà chua:
Đuôi bò là món ăn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cường gân cốt, giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất béo và vitamin. Đây cũng được coi là loại thuốc bổ có hiệu quả cao, món ăn được chế biến từ cà chua và xương đuôi bò không chỉ ngon miệng đẹp mắt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng bồi bổ cơ thể.
2. Tôm bác trứng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm bác trứng: 500gr tôm, 3 quả trứng, 40g dầu ăn, 2 cây hành lá, 3g muối, 30ml rượu nấu ăn.
Cách làm tôm bác trứng:
Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Để tôm ráo nước. Đập trứng vào bát rồi đánh tan, sau đó để bát trứng sang một bên. Đổ ít dầu ăn vào chảo chờ cho nóng thì cho tôm vào rồi thêm rượu nấu ăn, đảo đều cho đến khi tôm chín chuyển màu.
Bước 2: Chờ tôm nguội chút thì cho vào bát trứng, thêm chút muối vào trộn đều. Lưu ý bạn không nên cho tôm vừa xào xong vào bát trứng vì có thể khiến trứng bị vón, bám vào tôm. Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tôm đã trộn trứng vào xào, đảo đều cho đến khi trứng đặc lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm món tôm bác trứng:
Món tôm bác trứng là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại chế biến nhanh. Thịt tôm giòn ngọt quyện với vị béo ngậy của trứng lại càng thêm ngon. Món ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.
3. Cà tím hấp tỏi ớt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà tím hấp tỏi ớt: 2 quả cà tím dài, 2 quả ớt xanh, 3 quả ớt hiểm, 4 tép tỏi, 45ml nước tương, chút muối, bột ngọt.
Cách làm món cà tím hấp tỏi ớt:
Bước 1: Rửa sạch cà tím, đặt cà tím vào thớt rồi dùng 2 chiếc đũa kẹp dọc quả cà tím sau đó thái cà tím thành từng lá nhưng không tách rời. Tiếp đó lật ngược quả cà tím rồi thái thành lát chéo không tách rời. Xếp cà tím vừa thái vào đĩa rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 6 phút ở lửa lớn là cà chín. Trong lúc hấp cà thì pha gia vị tỏi ớt. Bạn cho tỏi băm nhỏ cùng ớt xanh, ớt hiểm thái nhỏ vào bát.
Bước 2: Thêm nước tương, muối, bột ngọt vào rồi khuấy đều là được nước xốt tỏi ớt. Rưới nước xốt tỏi ớt này vào đĩa cà tím hấp là xong.
Thành phẩm món cà tím hấp tỏi ớt:
Trong bữa cơm hàng ngày không thể thiếu các món rau xanh. Tuy nhiên, để món rau không chỉ ngon miệng, đẹp mắt thì bạn cần có một chút sáng tạo. Món ăn không chỉ ngọt ngon mà còn có hình thức đẹp mắt, giúp kích thích ăn ngon miệng, ngon cơm.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.