- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn giảm cân ngày hè với 3 món thơm ngon, dễ làm
Thực đơn giảm cân này được nấu bằng những nguyên liệu bổ dưỡng, thích hợp ăn trong mùa hè.
Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu giảm cân hoặc giữ dáng. Trên thực tế, không phải do thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng dẫn đến việc bỏ bữa sẽ giúp giảm cân.
Ngược lại, muốn giảm cân tự nhiên trong mùa hè, bạn vẫn nên thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chọn những thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Đồng thời thực đơn giảm cân này cũng giúp cơ thể giải nhiệt. Dưới đây là 3 món ngon dễ làm lại đủ chất giúp bạn thực hiện mục tiêu giảm cân của mình dễ dàng hơn.
1. Tôm xào bông cải xanh
Nguyên liệu cần thiết
- 200g bông cải xanh, 100g tôm nõn, tiêu, nước tương, dầu hào, 2 tép tỏi bằm, nửa muỗng tinh bột bắp hoặc bột năng.
Cách thực hiện tôm xào bông cải xanh
Bước 1: Ngâm bông cải xanh trong nước có pha chút bột mì khoảng 5 phút, rửa sạch lại dưới vòi nước. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bạn dùng tôm nõn tươi sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Hoặc bạn cũng có thể mua tôm nguyên con về, lột bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Cho một xíu muối và tiêu vào, xóc đều tôm, ướp khoảng 3 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi, cho chút dầu ăn và muối vào, chần bông cải trong trong khoảng 45 giây, vớt nhanh ra cho vào bát nước đá.
Bước 4: Thêm ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm vào xào đến khi chuyển màu. Vớt tôm để ra đĩa bên cạnh. Cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 1 thìa nước và nửa thìa nước tương cho tỏi dậy mùi, sau đó cho bông cải xanh cùng tôm vào xào nhanh trên lửa lớn. Bạn có thể cho tinh bột bắp hoặc bột năng vào để món xào sánh đặc lại nhanh hơn.
Lời nhắn: Bông cải xanh là một trong những thực phẩm lý tưởng bạn nên cân nhắc đưa vào thực đơn giảm cân của mình. Bởi chúng giàu chất xơ và vitamin, dễ ăn lại không gây béo.
2. Trứng bác thì là
Nguyên liệu cần thiết
- 2 mớ thì là, 3 quả trứng gà, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt nêm, giấm.
Cách thực hiện trứng bác thì là
Bước 1: Thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tỏi thái lát. Hành cắt khúc. Trứng đập vào bát, thêm 1/2 thìa cà phê muối tinh, vài giọt giấm trắng và dùng đũa khuấy đều.
Bước 3: Làm nóng chảo, đổ dầu vào, sau khi dầu nóng đổ trứng vào trước, dùng đũa dàn nhẹ rồi đảo nhẹ, chiên chín, vớt ra đĩa. Thêm chút dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm, trút thì là vào xào thêm, nêm vào đó 1 thìa dầu hào, rồi cuối cùng đổ trứng trở lại, đảo đều thêm lần nữa. Thêm hành lá cắt khúc. Chừng 30 giây tắt bếp.
Lời nhắn: Thì là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Loại rau này là một nguồn cung cấp chất oxy hóa dồi dào. Chúng giúp bảo vệ tế bào khỏi các ảnh hưởng không ổn định của gốc tự do. Nhờ đó, chúng có thể gia tăng khả năng chống viêm cho cơ thể của bạn. Bởi vậy, thêm thì là vào chế độ ăn uống trong mùa hè cũng giúp bạn tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng.
3. Canh sườn sung khô
Nguyên liệu cần thiết
- 200g sườn non, 1 quả lê nhỏ, nửa quả táo, vài quả sung khô, gia vị cơ bản.
Cách thực hiện canh sườn sung khô
Bước 1: Lê và táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ. Cho vào bát nước thêm chút muối hòa tan ngâm để tránh bị thâm màu.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần qua. Vớt ra rửa sạch bọt để nước canh được trong và ngọt. Hoặc lúc mua sườn về, bạn cho bột mì vào chà xát, sau đó rửa sạch lại xương, chần nhẹ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 3: Cho sườn non cùng sung khô và một lượng nước nhất định vào hầm khoảng 30 phút. Tiếp đó, cho táo, lê vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Lời nhắn: Món canh sườn sung khô là món canh ngon lạ miệng rất giàu dinh dưỡng và chất xơ cho cơ thể. Sung khô rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón và nuôi dưỡng vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.
Bên cạnh đó, sung khô rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất này giúp ngăn ngừa gây tổn thương tế bào. Chính vì chứa nhiều chất xơ tự nhiên cùng các vitamin và khoáng chất, ăn sung khô giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó mang lại hiệu quả trong quá trình giảm cân.
Chúc bạn thực hiện các món ngon trong thực đơn giảm cân thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.