- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiệm mì ngon - độc - lạ ở Đà Lạt mỗi ngày chỉ bán 80 tô, hết veo trong 2 tiếng nhưng thậm chí còn chẳng có tên
Mì Nhật cũng không hẳn mà mì Trung cũng chẳng đúng, tiệm mì ngon độc lạ này ở Đà Lạt khiến ngay cả dân bản địa cũng phải xếp hàng....
Tiệm mì này vốn chẳng có tên mà thường được người quen gọi theo tên khách sạn Phú Gia do tiệm nằm tầng 1 ở khách sạn. Tiệm nhỏ xíu nhưng lúc nào cũng đông vui và thơm nức mùi mì ngon lành. Thú vị nhất là, sợ tiệm "hot" quá nên nhiều bạn bản địa rỉ tai nhau "bớt bớt khoe lại để còn có cái mà ăn" vì tiệm chỉ bán có 80 tô một ngày thôi.
Nhưng rất tiếc là sẽ bị mình "khui" ra trong bài viết này rồi! Và bạn nhất định phải đọc hết 4 điều về tiệm mì này thì mới có được "bí kíp săn mì" nức tiếng Đà Lạt!
Đầu tiên là về chất lượng, (tạm gọi là tiệm mì Phú Gia luôn nha) mì Phú Gia rất đặc biệt, sợi mì tươi hơi giống với ramen Nhật nhưng vị mềm và hợp khẩu vị người Việt hơn. Riêng nước dùng là phần quan trọng nhất theo chia sẻ từ anh chị chủ là được tổng hợp từ các phương thuốc gia truyền (có hương hồi, táo tàu,...) vừa có thể tẩm bổ vừa có lợi cho tiêu hóa. Phần nước dùng này nấu rất tốn thời gian nên đó là lý do tiệm nghỉ thứ 3 - 5 - 7 và chỉ bán vào những thứ chẵn còn lại.
Thứ hai, mì ở tiệm Phú Gia hiện tại gồm các loại: Mì xá xíu, mì sườn, mì sườn xá xíu, mì bò (45k/ tô siêu cay), mì bò lục vị (55k/ tô với phần bắp bò siêu ngon, chỉ bán vào chủ nhật), mì vịt tiềm (tùy theo hứng thú chủ quán), mì bông hồng đen (80k/ tô, món này khi nào đủ nguyên liệu mới làm) - cái tên rất lạ nên bạn phải đích thân đi thử mới biết được. Ngoài ra khi ăn mì bò bạn có thể ăn kèm với dưa chua tuyệt ngon (khác biệt với tất cả các loại dưa chua mình từng ăn) và nước trà cũng ngon không kém được anh chủ mời.
Tô mì nào cũng hấp dẫn và thơm nức vị nước dùng.
Thứ ba, tiệm nằm trong tầng 1 khách sạn Phú Gia đường Phạm Ngũ Lão, không gian nhỏ xíu nhưng được thiết kế kiểu ngồi giống các quán ăn truyền thống ở Nhật nên nhiều nhất có thể chứa được khoảng 20 người. Tiệm bán từ 3h chiều các ngày 2 - 4 - 6 - chủ nhật, mỗi ngày chỉ bán 80 tô nên thường sau 5h là đã treo bảng "hết mì", muốn ăn bạn nên đến sớm hoặc gọi đặt trước.
Góc quán nhỏ dán đầy những stick note ghi lại lời nhắn dễ thương từ hội khách "nghiện mì".
Thứ tư, gia đình chủ tiệm rất dễ thương! Khách đến tiệm vì nghiện mì là một phần, nhưng năng lượng vui vẻ của anh chủ quán mới là yếu tố khiến ai cũng muốn quay lại lần hai. Dù đầu tắt mặt tối tay bưng nước rót nhưng lúc nào ảnh cũng thoải mái pha trò khiến cả quán cười hoài không thôi, cảm giác như cả hai anh chị chủ đều rất giàu năng lượng ấy! Một không gian như vậy thì tất nhiên là ai cũng thích rồi đúng không!? Lưu lại ngay cho chuyến du hí Đà Lạt sắp tới nào!
(Ảnh: @chiakiindalat @homnayangidalat @angibaygio_ @quiincy.nguyen @mai_ruri)
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.