- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tóc Tiên sau kết hôn đảm đang khó ai sánh bằng, chồng thèm xôi sáng liền đích thân vào bếp kèm món thịt kho trứng chuẩn như ở tiệm
Chẳng ai ngờ ca sĩ Tóc Tiên lại vô cùng đảm đang, khéo léo, từ món Âu đến món Việt đều không làm khó được cô nàng.
Tóc Tiên được khán giả biết đến là ca sĩ có giọng ca đầy nội lực cùng phong cách trẻ trung, cá tính, hiện đại. Trở về nhà, cô còn là người phụ nữ của gia đình, cực đảm đang và khéo léo. Sau khi kết hôn với Hoàng Touliver, cô nàng thường xuyên vào bếp chế biến nhiều món ăn ngon cho ông xã. Tuy thỉnh thoảng mới chia sẻ thành phẩm vào bếp nhưng Tóc Tiên luôn được bạn bè và người hâm mộ dành cho nhiều lời khen ngợi.
Mới đây nhất, trên story của mình, Tóc Tiên chia sẻ ông xã thèm ăn xôi sáng nên cô đã cất công chuẩn bị từ hôm trước: "Có người thèm xôi sáng nên mình phải chuẩn bị đầy đủ trước một hôm. Chuẩn bị một hồi từ xôi mặn pate bữa sáng kéo thành xôi thịt trứng cút ăn trưa luôn. Giờ có thể tự tin kho thịt như tiệm cơm bình dân rồi".
Từ khi kết hôn Tóc Tiên chịu khó vào bếp nấu ăn để phục vụ ông xã Hoàng Touliver.
Món xôi của Tóc Tiên chuẩn bị cho ông xã đầy đủ nhiều món ăn kèm như: giò lụa, pate, lạp xưởng, trứng cút.
Tóc Tiên tự tin với trình độ làm món thịt kho trứng.
Để giải ngán và cung cấp đầy đủ vitamin và chất xơ, Tóc Tiên còn chế biến thêm các món rau luộc.
Trước đây khi nghỉ dịch có nhiều thời gian hơn cho gia đình, Tóc Tiên cũng thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn ngon.
Tóc Tiên tự tay làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn và chia sẻ công thức nấu ăn như siêu đầu bếp thực thụ.
Nữ ca sĩ trổ tài làm bánh tiramisu trông cực kỳ hấp dẫn.
Thịt kho trứng cút như Tóc Tiên thực hiện là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Cách làm thịt kho trứng cút không khó nhưng phải có bí quyết. Với công thức dưới đây chị em có thể thực hiện thành công món ăn này một cách dễ dàng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Nước màu: 2 muỗng cà phê
- Tiêu, hạt nêm, nước tương
- Ớt
- Nước dừa
2. Cách thực hiện
- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, để ráo.
- Cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn.
- Rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi để luộc chín.
- Khi trứng cút chín thì ngâm vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ. Đây là nguyên liệu quan trọng của thịt kho trứng cút nên bạn tránh để trứng bị bể và chỉ nên lấy những quả trứng đã bóc vỏ nguyên vẹn.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 3 phút.
- Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương cho thịt ba chỉ kho trứng cút vừa ăn.
- Cho trứng cút vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút rồi cho 1/2 chén nước dừa vào. Cho thêm vài lát ớt (nếu thích ăn cay) vào kho cùng.
- Đun liu riu cho đến khi nước dừa cạn và thấm đều vào thịt với trứng thì cho thêm hành lá xắt nhỏ và chút tiêu xay lên trên là hoàn thành cách làm thịt kho trứng cút.
3. Thành phẩm
- Thịt ba chỉ mềm, màu vàng cánh dán đẹp mắt.
- Trứng còn nguyên, không vỡ
- Món thịt ba chỉ kho trứng ăn với cơm trắng kèm dưa giá, dưa chua sẽ rất ngon miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.