- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tóc Tiên sau kết hôn đảm đang khó ai sánh bằng, chồng thèm xôi sáng liền đích thân vào bếp kèm món thịt kho trứng chuẩn như ở tiệm
Chẳng ai ngờ ca sĩ Tóc Tiên lại vô cùng đảm đang, khéo léo, từ món Âu đến món Việt đều không làm khó được cô nàng.
Tóc Tiên được khán giả biết đến là ca sĩ có giọng ca đầy nội lực cùng phong cách trẻ trung, cá tính, hiện đại. Trở về nhà, cô còn là người phụ nữ của gia đình, cực đảm đang và khéo léo. Sau khi kết hôn với Hoàng Touliver, cô nàng thường xuyên vào bếp chế biến nhiều món ăn ngon cho ông xã. Tuy thỉnh thoảng mới chia sẻ thành phẩm vào bếp nhưng Tóc Tiên luôn được bạn bè và người hâm mộ dành cho nhiều lời khen ngợi.
Mới đây nhất, trên story của mình, Tóc Tiên chia sẻ ông xã thèm ăn xôi sáng nên cô đã cất công chuẩn bị từ hôm trước: "Có người thèm xôi sáng nên mình phải chuẩn bị đầy đủ trước một hôm. Chuẩn bị một hồi từ xôi mặn pate bữa sáng kéo thành xôi thịt trứng cút ăn trưa luôn. Giờ có thể tự tin kho thịt như tiệm cơm bình dân rồi".
Từ khi kết hôn Tóc Tiên chịu khó vào bếp nấu ăn để phục vụ ông xã Hoàng Touliver.
Món xôi của Tóc Tiên chuẩn bị cho ông xã đầy đủ nhiều món ăn kèm như: giò lụa, pate, lạp xưởng, trứng cút.
Tóc Tiên tự tin với trình độ làm món thịt kho trứng.
Để giải ngán và cung cấp đầy đủ vitamin và chất xơ, Tóc Tiên còn chế biến thêm các món rau luộc.
Trước đây khi nghỉ dịch có nhiều thời gian hơn cho gia đình, Tóc Tiên cũng thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn ngon.
Tóc Tiên tự tay làm bánh flan thơm ngon hấp dẫn và chia sẻ công thức nấu ăn như siêu đầu bếp thực thụ.
Nữ ca sĩ trổ tài làm bánh tiramisu trông cực kỳ hấp dẫn.
Thịt kho trứng cút như Tóc Tiên thực hiện là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Cách làm thịt kho trứng cút không khó nhưng phải có bí quyết. Với công thức dưới đây chị em có thể thực hiện thành công món ăn này một cách dễ dàng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Nước màu: 2 muỗng cà phê
- Tiêu, hạt nêm, nước tương
- Ớt
- Nước dừa
2. Cách thực hiện
- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, để ráo.
- Cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn.
- Rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi để luộc chín.
- Khi trứng cút chín thì ngâm vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ. Đây là nguyên liệu quan trọng của thịt kho trứng cút nên bạn tránh để trứng bị bể và chỉ nên lấy những quả trứng đã bóc vỏ nguyên vẹn.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 3 phút.
- Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương cho thịt ba chỉ kho trứng cút vừa ăn.
- Cho trứng cút vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút rồi cho 1/2 chén nước dừa vào. Cho thêm vài lát ớt (nếu thích ăn cay) vào kho cùng.
- Đun liu riu cho đến khi nước dừa cạn và thấm đều vào thịt với trứng thì cho thêm hành lá xắt nhỏ và chút tiêu xay lên trên là hoàn thành cách làm thịt kho trứng cút.
3. Thành phẩm
- Thịt ba chỉ mềm, màu vàng cánh dán đẹp mắt.
- Trứng còn nguyên, không vỡ
- Món thịt ba chỉ kho trứng ăn với cơm trắng kèm dưa giá, dưa chua sẽ rất ngon miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.