- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được cách chiên cơm của chị chồng, ngon đến mức ai cũng khen nức nở
Bỏ túi thêm một công thức cơm chiên ngon cực để làm những lúc bận rộn bạn nhé!
Bỏ túi thêm một công thức cơm chiên ngon cực để làm những lúc bận rộn bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cơm chiên:
325g cơm nguội
2 thìa súp dầu thực vật
2 quả trứng
70g thịt hộp, cắt miếng vừa ăn
¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè
Một ít hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Cơm nguội từ tối hôm trước cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau bóp cho các hạt cơm được tơi đều.
Cho dầu vào làm nóng chảo. Dầu nóng, cho trứng đã đánh tan vào chiên đến khi hơi chín tái.
Lúc này thêm cơm nguội và thịt hộp vào chảo, đảo đều để cơm được hòa quyện với trứng. Nêm thêm muối, tiêu và nước tương vào chảo cơm.
Đảo đều trong 5 phút hoặc đến khi thấy hạt cơm hơi săn lại thì thêm hành và dầu mè vào chảo. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp. Cho cơm ra bát, ép chặt rồi úp ra đĩa để có hình thức bắt mắt hơn.
Thành phẩm:
Cơm chiên là một món ăn hết sức quen thuộc với nhiều gia đình. Món ăn chế biến nhanh và hương vị thơm ngon luôn là lựa chọn thường xuyên khi cả nhà bận rộn. Món cơm chiên được làm theo công thức này có hương vị mới lạ nhờ có sự kết hợp giữa thịt hộp và trứng, bạn hãy thử ngay nhé!
Nguồn: norecipes
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.