- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay vào bếp 20 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi lại healthy tuyệt đối
Trời lạnh rồi, chị em nhất định không được bỏ bữa sáng đâu nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hấp bí đỏ
2.Nấu cháo yến mạch, bí đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Yến mạch cán dẹt/bột yến mạch 300-400gr
2. Bí đỏ 200gr
3. Bột quế 2 thìa cà phê
Những ngày này, thời tiết vừa mưa vừa lạnh nên sáng đi làm mà bảo tạt vào đâu đó làm bát phở, bát cháo thì cũng ngại. Tự chuẩn bị bữa sáng ở nhà vẫn là nhất! Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu cháo bí đỏ - yến mạch đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.
Chị em mà đang ăn kiêng lại càng phải thử!
Cháo yến mạch - bí đỏ nè
Nếu thích ăn cháo mịn, không lợn cợn hạt yến mạch thì chị em có thể dùng bột yến mạch. Như vậy, món cháo sẽ khá mịn, trẻ em cũng có thể ăn được. Còn nếu trong gia đình toàn người lớn, dùng yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch nguyên hạt sẽ ngon hơn.
Cách nấu cháo yến mạch - bí đỏ
1. Hấp bí đỏ
Bạn nạo vỏ 200gr bí đỏ, bỏ hết xơ hạt trong ruột bí, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho bí vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa để bí chín mềm. Hấp xong, chị em hãy dầm nhuyễn bí đỏ nha.
Cho bí đỏ đã chín vào bát, dầm nhuyễn
2. Nấu cháo yến mạch, bí đỏ
Cho 300-400gr yến mạch cùng phần bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi. Thêm 2 thìa cà phê bột quế cùng 700-800ml nước. Bật bếp và khuấy đều tay cho tới khi thấy cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp. Vậy là xong rồi đó!
Sáng mai, chị em chỉ cần bật bếp hâm nóng lại cháo và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có ngay bữa sáng vừa healthy vừa nhanh gọn rồi.
.
Yến mạch sẽ nở và hút nước nếu bạn để qua đêm, chính vì thế nếu thích ăn cháo loãng thay vì cháo đặc thì khi hâm lại cháo, bạn có thể thêm chút nước nha
Nếu trong nhà có sẵn thịt băm, bạn cũng có thể xào thịt chín trước rồi cho vào nồi nấu cùng bí đỏ dằm nhuyễn và yến mạch, như vậy bữa sáng càng đủ chất hơn. Nấu thế này, yến mạch quện với bí đỏ nên món cháo sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên, ngay cả khi không thêm gia vị thì vẫn ngon.
Yến mạch là loại ngũ cốc nhiều chất xơ và chứa rất ít calo. Chính vì vậy, khi sử dụng yến mạch, bạn không cần lo lắng về việc chúng sẽ khiến bạn tăng cân. Ngoài ra, yến mạch còn được yêu thích vì chứa nhiều các vitamin thiết yếu cho cơ thể và rất giàu protein - một loại chất hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ.
Chính vì thế, nếu chị em đang muốn giảm cân hoặc duy trì chế độ ăn eat clean thì yến mạch là một trong những nguyên liệu rất nên có trong các bữa ăn hàng ngày.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý để chuẩn bị bữa sáng nhàn tênh.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo yến mạch - bí đỏ này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.