- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm làm thế này thì đưa cơm miễn bàn, thao tác đơn giản nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ
Tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu lạ miệng lắm, chị em nhớ thử nha!
Món ăn ngon tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm chưa tới 20 phút là xong mà ngon lạ xuất sắc. Không thử là tiếc lắm luôn.
Tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu
1. Tôm nõn hoặc tôm tươi: 200-300gr
2. Ớt xanh: 2-4 trái
3. Bột năng: 1 muỗng canh
4. Gia vị: Xì dầu, nước tương, dầu hào, muối, đường kính, hạt tiêu
5. Rượu trắng: 300ml
Cách làm tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Nếu dùng tôm nõn, bạn chỉ cần rửa sạch tôm với rượu trắng rồi tráng lại bằng nước và để ráo là được. Nếu dùng tôm tươi, bạn tiến hành cắt râu tôm, rút chỉ lưng và lột vỏ. Sau đó, rửa tôm với rượu trắng và nước, để ráo.
Sơ chế xong, bạn cho tôm vào máy xay cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và xay nhuyễn. Chị em cũng có thể băm tôm rồi trộn cùng muối, hạt tiêu cũng được.
Với ớt xanh, bạn bỏ phần cuống, rửa sạch và cắt thành từng khúc, mỗi khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Giờ thì nhồi phần tôm đã xay vào từng khúc ớt xanh nha.
- Bước 2: Làm tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột năng, 1 thìa cà phê muối tinh, 2 thìa cà phê đường kính, 1/2 bát con nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết.
Pha nước sốt
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi cho phần tôm nhồi ớt xanh vào, chiên vàng các mặt trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn đổ bát nước sốt đã pha vào chảo, để lửa nhỏ cho tới khi sốt sền sệt, đặc quánh lại là được.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu rồi đấy. Làm thế này, phần ớt xanh bên ngoài vẫn giữ được độ giòn sần sật và vị ngọt tự nhiên, kết hợp cùng vị ngọt của thịt tôm và sốt xì dầu nên đảm bảo ăn miếng nào, mê miếng ấy.
Phần nước sốt xì dầu dùng để chấm rau củ luộc cũng rất ngon đó nha.
Có thể bạn chưa biết: Tôm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin.
Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn 300gr tôm mỗi ngày sẽ tăng mức cholesterol tốt lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Một nghiên cứu khác cho thấy 356 phụ nữ tiêu thụ động vật có vỏ bao gồm cả tôm có lượng chất béo trung tính và huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không ăn động vật có vỏ.
Ngoài ra, astaxanthin trong tôm còn có lợi cho sức khỏe của não. Đặc tính chống viêm của chất này có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào não.
Nhiều người tin rằng vỏ tôm là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thịt tôm mới là thứ cung cấp nhiều canxi nha. Vỏ tôm được cấu tạo chủ yếu từ kitin, chất này không hề chứa canxi mà còn tương đối khó tiêu hóa và có thể gây dị ứng nữa đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm thành món ăn vừa ngon vừa lạ.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm tôm nhồi ớt xanh sốt xì dầu này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.