Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp

Tôm rim với mật ong, chị em đã thử bao giờ chưa?

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Rim tôm với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm tươi 500gr
2. Tỏi 1 củ
3. Gia vị 2-3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, muối, hạt nêm
4. Rượu trắng 200ml

Tôm rim, tôm rang thì chắc hẳn chị em đều đã nấu và ăn nhiều rồi. Nhưng chắc hẳn ít người nghĩ đến việc kết hợp tôm với mật ong vì nghĩ chúng không hợp. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy suy nghĩ đó là sai nha!

Món ngon như tôm rim mật ong vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt luôn.

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp-1


Tôm rim mật ong đây nè

Cách làm tôm rim mật ong

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ và băm nhỏ 1 củ tỏi.

Với tôm, bạn cắt bỏ râu, phần đầu và đuôi tôm rồi tiến hành rút chỉ lưng và lột vỏ tôm. Sau đó, rửa qua thịt tôm với nước rồi tiếp tục rửa với 200ml rượu trắng. Tráng lại tôm dưới vòi nước và dùng khăn giấy thấm khô thịt tôm.

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp-2


Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của thực phẩm rất tốt. Chị em hãy lột vỏ tôm như thế này nha

 Tiếp theo, bạn cho tôm vào bát cùng phần tỏi đã băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 10-15 phút.

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp-3


Ướp tôm đã sơ chế cùng gia vị

2. Rim tôm với mật ong

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho phần tôm đã ướp vào chảo, đảo nhẹ nhàng khoảng 1-2 phút. Khi tôm ngả sang màu hồng, bạn đổ phần nước ướp trong bát ướp tôm ban nãy vào cùng 30ml nước, nêm thêm 2 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê muối.

Rim tôm thêm khoảng 3-4 phút nữa trên lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp-4

Thành phẩm nè!

Giờ thì đổ tôm ra đĩa và thưởng thức thôi! Làm thế này, thịt tôm ngấm nước tương và mật ong nên có vị mặn ngọt rất "bánh cuốn". Ngoài ra, mật ong còn giúp từng chú tôm có lớp ngoài vàng óng, nhìn thôi là muốn thử luôn rồi.

Món tôm rim mật ong này ăn cùng cơm trắng là "chuẩn bài" nhất. Đảm bảo sẽ tốn cơm hơn bình thường đó nha.

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp-5


Mlem mlem

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách vừa đơn giản vừa mới lạ để chế biến tôm.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon với cách làm tôm rim mật ong này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tom-ma-rim-voi-nguyen-lieu-nay-thi-ngon-xuat-sac-nhung-phan-lon-chung-ta-deu-chua-thu-lam-bao-gio-vi-nghi-khong-hop-2220212412173856853.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.