- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp
Tôm rim với mật ong, chị em đã thử bao giờ chưa?
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Rim tôm với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm tươi 500gr
2. Tỏi 1 củ
3. Gia vị 2-3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, muối, hạt nêm
4. Rượu trắng 200ml
Tôm rim, tôm rang thì chắc hẳn chị em đều đã nấu và ăn nhiều rồi. Nhưng chắc hẳn ít người nghĩ đến việc kết hợp tôm với mật ong vì nghĩ chúng không hợp. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy suy nghĩ đó là sai nha!
Món ngon như tôm rim mật ong vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt luôn.
Tôm rim mật ong đây nè
Cách làm tôm rim mật ong
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ và băm nhỏ 1 củ tỏi.
Với tôm, bạn cắt bỏ râu, phần đầu và đuôi tôm rồi tiến hành rút chỉ lưng và lột vỏ tôm. Sau đó, rửa qua thịt tôm với nước rồi tiếp tục rửa với 200ml rượu trắng. Tráng lại tôm dưới vòi nước và dùng khăn giấy thấm khô thịt tôm.
Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của thực phẩm rất tốt. Chị em hãy lột vỏ tôm như thế này nha
Tiếp theo, bạn cho tôm vào bát cùng phần tỏi đã băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 10-15 phút.
Ướp tôm đã sơ chế cùng gia vị
2. Rim tôm với mật ong
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho phần tôm đã ướp vào chảo, đảo nhẹ nhàng khoảng 1-2 phút. Khi tôm ngả sang màu hồng, bạn đổ phần nước ướp trong bát ướp tôm ban nãy vào cùng 30ml nước, nêm thêm 2 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê muối.
Rim tôm thêm khoảng 3-4 phút nữa trên lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm nè!
Giờ thì đổ tôm ra đĩa và thưởng thức thôi! Làm thế này, thịt tôm ngấm nước tương và mật ong nên có vị mặn ngọt rất "bánh cuốn". Ngoài ra, mật ong còn giúp từng chú tôm có lớp ngoài vàng óng, nhìn thôi là muốn thử luôn rồi.
Món tôm rim mật ong này ăn cùng cơm trắng là "chuẩn bài" nhất. Đảm bảo sẽ tốn cơm hơn bình thường đó nha.
Mlem mlem
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách vừa đơn giản vừa mới lạ để chế biến tôm.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon với cách làm tôm rim mật ong này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.