- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
Những nguyên liệu cần thiết để có món bún măng vịt ngon
- Thịt vịt: 1kg
- Bún: 1kg
- Măng tươi: 500g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1 củ
- Rau thơm, giá
- Gia vị: Muối bột canh, đường, tiêu và hạt nêm.
Với vài bước đơn giản, bạn đã có bát bún măng vịt ngon mê ly (Ảnh minh họa)
Các bước làm bún măng vịt
Trước tiên bạn cần nhặt sạch rau thơm, giá, rửa sạch và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng ngâm 10 phút với nước lạnh. Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch một nửa đem thái lát, một nửa giã nhỏ.
Thịt vịt rửa thật sạch. Chà xát thịt vịt với gừng giã nhỏ để khử mùi hôi của vịt. Đem luộc vịt với chút muối và gừng thái lát.
Măng tươi tước mỏng, rửa sạch và luộc 2-3 lần với nước cho măng giòn và loại bỏ độc tố. Vớt măng, để nơi ráo nước.
Xào măng với chút dầu ăn, và hành tím thái mỏng. Nêm thêm 1 muỗng cà phê canh bột canh và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Thịt vịt khi đã luộc chín vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể lọc lấy thịt và thái thịt vừa miếng, xương đem ninh nước dùng (Nước dùng chính là nước luộc vịt). Cho phần măng đã xào vô nồi nước dùng, đun sôi vài phút, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cuối cùng, bạn chần qua bún cho nóng, để vô tô. Xếp thịt vịt, măng, hành tây và rau thơm lên trên bún, chan nước dùng vào tô và thưởng thức. Món bún măng vịt sẽ rất ngon khi ăn cùng mắm ớt.
Chúc bạn thành công!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...