- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc đẹp mắt, mát lạnh
Bạn nên rủ con vào bếp làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc để có ngày cuối tuần vui vẻ và món ngon để thưởng thức nhé.
Màu xanh tím bắt mắt của hoa đậu biếc rất được ưa chuộng trong các công thức làm bánh và pha chế thức uống không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Trong hoa đậu biếc của chứa một loại chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả là Proanthocyanidin, công dụng của nó gấp mấy lần Vitamin E và Vitamin C. Loại chất này có công dụng làm đẹp, lưu thông máu, tăng cường trí nhớ.
Làm chè lá nếp thạch rau câu để thưởng thức ngày cuối tuần nhé
Thông thường, người ta dùng nước hoa đậu biếc như uống trà, giúp bổ não, tránh bạc tóc và tăng cường thị lực. Uống nước hoa đậu biếc mỗi ngày sẽ giúp người già cải thiện khả năng ghi nhớ, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ ung thư.
Với công thức sau đây, bạn có thể làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc để cả gia đình thưởng thức vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe:
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc
- Hoa đậu biếc khô ngâm với nước lạnh.
* Cách làm thạch rau câu đậu biếc:
- Trộn đường với bột rau câu con cá dẻo cho tan không còn cục lợn cợn, đổ nước hoa đậu biếc đã ngâm vào đun sôi rồi vớt bọt. Đổ ra khuôn để nguội rồi để vào tủ lạnh. Tầm 2 tiếng là ra khuôn đẹp.
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Từng miếng thạch ngon miệng
*Cách làm trân châu đậu biếc:
- Đun sôi nước hoa đậu biếc đổ từ từ vào bột năng (bột năng đã trộn đường từ trước) nhào cho đến khi không còn dính tay. Bọc kín giấy bọc thực phẩm tầm 30 phút.
- Cùi dừa bánh tẻ cắt hạt hình vuông. Nặn viên tròn cho cùi dừa đã cắt vào trong.
- Đun sôi 1 nồi nước thả trân châu vào luộc, chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh. Trân châu nổi, luộc thêm 1 phút rồi vớt sang bát nước lạnh, sẽ đổi sang màu xanh đậm.
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Hai món ngon ăn kèm với nhau rất ngon
* Cách làm chè lá nếp đậu biếc:
- Lá nếp rửa sạch để ráo
- Nước đậu biếc đun sôi cùng lá nếp. Khi sôi đun nhỏ lửa cho lá nếp toả hết vị thơm. Cho đường vừa với khẩu vị nhà ăn, chè này nên ăn ngọt vừa cho mát. Chè này nên để nước nguội mới nên ăn cùng với thạch và trân châu.
Cách làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc: Hương vị mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè
- Thưởng thức cùng với chút cốt dừa đặc đun lên cho keo dính với chút dừa nạo ăn rất mát.
Chúc các bạn thành công khi làm chè lá nếp thạch rau câu và trân châu hoa đậu biếc
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Ha Ngo thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.