- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm mực muối tiêu kiểu Trung thay đổi khẩu vị, chồng con mê mẩn
Chỉ 10 phút là bạn đã có ngay đĩa mực muối tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!
Mực tẩm bột chiên vàng giòn tẩm hỗn hợp gia vị muối tiêu tạo nên món mực muối tiêu ngon miễn bàn.
Nguyên liệu làm mực muối tiêu: (cho 2 người ăn)
• 250g mực, cắt khoanh hoặc miếng vừa ăn
• 7 muỗng canh bột mì đa dụng
• ¼ thìa cà phê gia vị muối và tiêu
• 3 muỗng canh nước
• 3 muỗng canh bột ngô
• Một nhúm baking powder
• Dầu ăn
• 2 muỗng canh tỏi băm
• 2 thìa cà phê gừng băm
• Ớt tươi băm nhỏ
• 1 cọng hành lá, thái nhỏ
• 1/8 thìa cà phê muối và hạt tiêu
Cách làm mực muối tiêu:
• Trộn 4 muỗng canh bột mì đa dụng, ¼ thìa cà phê gia vị muối và tiêu với 3 muỗng canh nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Đỗ hợp hỗn hợp đó vào mực. Trộn đều và kỹ.
• Lấy một cái đĩa sạch, cho 3 muỗng canh bột mì đa dụng còn lại với 3 muỗng canh bột ngô và một nhúm baking powder. Đặt từng miếng mực vào đĩa và phủ hỗn hợp khô lên toàn bộ bề mặt của mực. Đặt từng miếng mực đã hoàn thành lên khay mà không chạm vào nhau.
• Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu ăn đạt 180 độ C. Nhẹ nhàng cho mực vào chiên. Đừng chiên quá nhiều mực để tránh ảnh hưởng đến nhiệt độ dầu và làm bột bị nhão. Bạn có thể cần chiên mực thành 2-3 mẻ. Không chiên mực quá chín nếu không mực sẽ bị dai và nhão.
• Khi mực đổi sang màu vàng nhẹ, cho mực vào một cái chao rộng hoặc trên khăn giấy để thấm dầu thừa và giúp món ăn bớt dầu mỡ. Sau đó, gặp mực ra đĩa.
• Cẩn thận đổ dầu nóng ra ngoài, chỉ để lại một lớp dầu trong chảo. Cho 2 muỗng canh tỏi băm, 2 thìa cà phê gừng băm và ớt tươi băm nhỏ vào chảo đun nóng. Chiên cho đến khi có mùi thơm.
• Cho mực và 1 cọng hành lá thái nhỏ vào chảo. Đảo nhanh sau đó đổ mực muối tiêu ra đĩa. Rắc 1/8 thìa cà phê muối và hạt tiêu lên và ăn mực muối tiêu khi còn nóng.
Mực muối tiêu còn thừa có thể bảo quản trong hộp có nắp đậy và ăn trong 2 ngày. Hâm nóng mực muối tiêu bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để giữ được độ giòn của mực.
Lưu ý:
Nếu mực to, bạn nên ngâm mực trong nước chanh 30 phút trước khi nấu để mực mềm hơn.
Gia vị muối và tiêu có thể tìm thấy ở các cửa hàng Trung Quốc. Cách làm gia vị muối tiêu rất đơn giản. Cho 1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên, ½ hoa hồi, ½ thìa cà phê hạt vừng, ¼ thìa cà phê hạt thì là và 4 thìa cà phê muối vào chảo. Rang trên lửa nhỏ cho đến khi hạt muối hơi vàng. Để nguội sau đó xay gia vị muối và tiêu trong cối hoặc máy xay gia vị cho đến khi thành bột.
Có thể thay gia vị muối tiêu bằng hỗn hợp muối tinh và bột ngũ vị hương hoặc tiêu Tứ Xuyên xay.
Khi chiên ngập dầu, dầu phải đủ nóng. Nếu không, bột sẽ hấp thụ dầu, và sẽ trở nên vón cục và sũng nước. Nếu bạn không có nhiệt kế nhà bếp, hãy kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhìn vào một miếng mực. Bạn sẽ thấy bong bóng ngay lập tức xuất hiện xung quanh miếng mực.
Chúc bạn thành công!
Theo Emdep.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.