- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu, không ngờ thành quả lại ngon xuất sắc, cả nhà ăn hết veo trong "một nốt nhạc"
Những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn là được ăn những bắp ngô nướng thơm lừng.
Ngô nướng là món mà chúng ta thường phải mua ở ngoài vì việc nướng ngô cũng mất khá nhiều thời gian. Thế nhưng với chiếc nồi chiên không dầu thì chúng ta hoàn toàn có thể làm ngô nướng tại nhà các chị em ạ.
Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu cực dễ.
Ngô nướng bình thường có vẻ hơi nhàm chán, vì thế chúng ta hãy cùng thử làm món ngô nướng bơ thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách làm ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm ngô nướng
- Ngô, dầu ăn, bơ, muối, hạt tiêu, nếu thích ăn cay có thể cho thêm một chút ớt bột.
Cách làm
- Ngô bỏ hết vỏ, râu ngô và làm sạch. Cắt ngô sao cho ngô xếp vừa vào nồi chiên không dầu.
- Xịt dầu ăn lên bề mặt bắp ngô. Nhớ lật mặt ngô khi xịt dầu ăn.
- Sau đó rắc muối, hạt tiêu lên bắp ngô. Các chị em đừng quên rắc đều lên các mặt của bắp ngô nhé!
- Cho ngô vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12 đến 16 phút. Sau đó lật mặt ngô và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút.
- Cuối cùng cho ngô ra và phết bơ lên bề mặt ngô khi ngô vẫn đang còn nóng. Bơ rất nhanh cháy nên chúng ta hãy phết bơ sau cùng chứ không phết bơ trước nhé.
Vậy là chỉ mất khoảng 20 phút là chúng ta đã làm xong món ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này có nguyên liệu và cách làm hết sức đơn giản. Nhưng thành quả đảm bảo vô cùng ngon.
Món ngô nướng bơ này không chỉ người lớn mà trẻ con chắc chắn cũng rất thích. Các mẹ hãy trổ tài làm cho các bé nhà mình nhé!
Chúc các chị em thành công với món ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu này.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp37 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.