- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài nấu các món ngon từ lươn, chồng con khen nức nở
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Chị Phạm Hương (45 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Vinh, Nghệ An. Công việc của chị khá bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian vào bếp nấu ăn cho gia đình hàng ngày.
"Với mình niềm vui và hạnh phúc là khi được vào bếp tự tay chăm sóc cho gia đình những bữa ăn, đặt vào đó tình yêu thương xuất phát từ trái tim mình", chị chia sẻ.
Chị Phạm Hương.
So với các thủy sản nước ngọt thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Người phương Đông gọi lươn là thiện ngư (cá lành) và đánh giá lươn là một trong “tứ đại hà tiên” (bốn món ngon dưới nước). Người Nhật tôn vinh lươn đến mức gọi lươn là “sâm dưới nước”. Lươn cũng được dùng làm vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm 3 món ngon từ lươn ấy theo công thức của chị Phạm Hương nhé!
Miến xào lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, miến dong, mộc nhĩ, cà rốt thái chỉ, hành tây bổ cau, giá đỗ, rau gia vị.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào mềm. Cho tiếp hành tây, giá đỗ xào gần chín. Cho miến dong vào xào.
- Cho lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đổ thêm chút nước nóng xào tiếp, nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau răm, hành lá, mùi tàu, có thể thêm chút hành phi khô nếu có sẵn. Rưới thêm chút ớt chưng hay xì dầu sẽ được món miến lươn ngon tuyệt.
Cháo lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, gạo tẻ trộn chút gạo nếp, đỗ xanh không vỏ, bí đỏ thái nhỏ, rau răm, hành lá, mùi tàu.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Rang khô gạo, đỗ xanh cho dậy mùi thơm.
- Đổ nước sôi vào.
- Thêm bí đỏ thái nhỏ (tùy chọn).
- Đun chín nhừ.
- Cho tiếp lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau gia vị thái nhỏ vào.
- Rưới thêm chút ớt chưng, bí quyết dậy mùi là pha thêm cùng ít nước mắm, rồi vắt vài giọt chanh vào cháo, có ngay bát cháo lươn thơm lựng.
Canh lươn om chuối
Nguyên liệu: Lươn làm sạch. Chuối xanh 3-4 quả, gọt vỏ xắt miếng, ngâm nước muối. Hành củ, lá lốt, tía tô thái nhỏ.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi hành thơm, cho chuối vào xào rồi thêm nước nóng, nêm chút bột canh, nấu mềm vừa ăn.
- Cho lươn xào săn vào đun sôi, thả lá lốt tía tô vào, nêm vừa miệng. Thêm chút ớt chưng là có ngay nồi lươn om chuối ngon hết sảy.
- Ngoài ra có thể thay chuối quả bằng hoa chuối hay cà tím, đảm bảo vẫn cực kỳ thơm ngon khó cưỡng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.