- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm set đồ nướng tại gia siêu ngon bằng nồi chiên không dầu, chồng con khen nức nở
Không cần bếp nướng, nồi chiên không dầu cũng giúp chị em chế biến nhiều món ăn ngon. Điển hình là món nọng heo nướng củ quả siêu hấp dẫn dưới đây.
Mới đây thành viên Trang Tura trên nhóm các chị em yêu bếp đã chia sẻ công thức làm món nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu nhận được nhiều quan tâm của chị em. Các nguyên liệu, gia vị, đồ tẩm ướp chế biến món nướng này không hề khó, chị em có thể tìm mua ở bất kì chợ hay siêu thị nào.
Loại thịt được bạn Trang Tura chọn là thịt lợn phần nạc nọng heo. Loại thịt này nướng lên sẽ không bị khô, cũng không bị mỡ như phần thịt ba chỉ. Thịt nướng xong ngoài săn, trong mềm ngọt đảm bảo các bé cũng rất thích.
Không cần phải đi ra quán mới ăn được đồ nướng, chị em hãy tham khảo cách làm món nướng từ thịt nạc nọng heo và củ quả bằng nồi chiên không dầu như dưới đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Đảm bảo món nướng thơm nhức nhối này ai cũng thích mê và thưởng thức đến miếng cuối cùng.
1. Nguyên liệu
- Thịt nọng heo: 300 - 500gr
- Hành tây, cà rốt, tỏi, sả
- Nước sốt thịt nướng, nước tương, dầu hào, bột điều, hạt tiêu, bột nghệ, dầu mè...
Nạc nọng heo là phần thịt lóc ra từ miếng nọng lợn, hay còn gọi là thịt má lợn. Phần thịt nọng này không chỉ làm món giò xào ngậy, mềm mà còn làm món nướng cũng rất thơm ngon.
Món thịt nướng này không thể thiếu cà rốt, hành tây và các gia vị ướp thịt nướng.
Rau xà lách xoăn ăn kèm thịt nướng.
2. Cách chế biến
- Thịt nọng heo mua về rửa sạch để ráo.
- Ướp cùng hành tây, cà rốt, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ.
- Thêm 1 - 2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa mật mía, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có), chút bột nghệ, chút dầu mè.
- Trộn đều ướp 1 - 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 3 phút nhiệt độ 180.
- Lót giấy bạc, khi cho thịt vào gạt bớt hành tỏi xả để khi nướng không bị cháy.
- Lần 1: 170 độ - 6 phút sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu.
- Lần 2: 170 độ - 6 phút xịt 1 xíu dầu lật mặt.
- Lần 3: 190 độ - 3 phút lật mặt, bật thêm 190 độ trong 3 phút là được.
3. Thành phẩm
- Thịt nướng chín mềm, thơm nức mà không bị khô hay ngấy mỡ.
- Cắt nhỏ thịt, cuộn rau sống, kim chi chấm mắm chua ngọt hoặc nước chấm thịt nướng tùy thích.
Chúc chị em thành công với công thức đơn giản này!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.