Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!

Lẩu bò nhúng giấm nguyên liệu rất quen thuộc, chuẩn bị lại nhanh. Làm ngay thôi các chị ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Nguyên liệu chính: 1/2 kg thịt bắp bò, 1/2 kg thịt bò tái phần diềm thăn bò, 2 quả trứng gà ta, 2 trái dừa tươi, 500ml nước dùng, 2 cây rau cần, 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 1 trái cà chua, 1 muỗng tỏi giã dập, 1/4 trái thơm (dứa), 1 củ hành tím, 2-3 muỗng giấm, ít đường (tuỳ thích), 2 muỗng dầu ăn

2. Đồ ăn kèm: Rau mùi các loại, 2 cây cải xanh, 2 cây xà lách, 3 trái dưa leo, 3 trái khế, hành tím ngâm chua ngọt, 1kg bún tươi

3. Mắm nêm: 5 muỗng mắm nêm, 2 muỗng thơm (dứa) bằm nhỏ, 1/2 củ tỏi, ít đường, 1/2 trái ớt sừng

4. Xì dầu mù tạt: 3 muỗng xì dầu, 1 ít mù tạt, 1 miếng chanh tươi, ớt

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-1

Cách nấu lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò xếp lên đĩa, cho thêm hai quả trứng gà lên.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-2

 Dưa leo, khế chua, hành tím xếp lên đĩa. Xếp rau sống các loại và bún lên đĩa sẵn sàng.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-3

Chế biến

Làm nóng nồi cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Cho thơm (dứa) và cà chua vào xào lên.  

Tiếp cho nước dừa tươi, nước dùng (nếu vội không chuẩn bị hầm được nước dùng có thể thay thế bằng nước lọc nhé). Tùy vào độ chua ngọt của nước dừa cho thêm 2-3 muỗng giấm, ít đường, muối, bột ngọt vào. Nêm nếm lại cho đủ vị chua ngọt dịu nhẹ là được.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-4

Pha mắm nêm

Giã nhuyễn tỏi ớt, đường, bằm nhỏ thơm. Cho tất cả vào chén thêm mắm nêm khuấy đều, nếm lại theo khẩu vị. 

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-5

Pha xì dầu mù tạt

Xì dầu cho vào chén, thêm ớt, mù tạt, và nước chanh tươi trộn đều là được. 

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-6

Thưởng thức

Khi dùng bạn cho hành tây, hành tím, ít khế cắt lát, rau cần, hành lá, thịt bò, trứng gà vào nhúng chín. Có thể dùng rau xà lách hoặc bánh tráng cuốn cùng rau sống, dưa leo chấm mắm nêm.  

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-7

Thành phẩm

Lẩu bò nhúng giấm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, chuẩn bị nhanh mà vị ngon thì khiến cho ai đã ăn một lần là khó quên! Bí quyết cho món này nằm ở phần nước lẩu. Muốn món ăn ngon thì nước lẩu phải được pha hài hòa, đủ vị, không gắt. Tuy gọi là "lẩu bò nhúng giấm" nhưng giấm dùng không nhiều, chỉ đủ để tạo vị chua nhẹ dễ ăn.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!-8

 Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/troi-lanh-ma-co-noi-lau-bo-nhung-giam-nong-hoi-xuyt-xoa-cung-ca-nha-thi-dung-la-so-1-222021171003730887.htm

món ngon cuối tuần


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.