- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời se lạnh làm ngay món thịt bò kho gừng thơm ngon, đậm vị đưa cơm
Thịt bò kho gừng là món ăn đậm đà, đưa cơm được nhiều người yêu thích. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm thịt bò kho gừng đơn giản như dưới đây.
Cách làm thịt bò kho gừng
1. Nguyên liệu làm thịt bò kho gừng
- Thịt bắp bò hoặc nạm bò: 500g
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị
- Muối
- Hạt tiêu
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Nnước mắm
- Nước màu (1 thìa cà phê)
2. Cách làm thịt bò kho gừng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: rửa sạch sơ qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước rồi để thật ráo.
- Thái thịt thành miếng hình quân cờ, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 60 phút cho ngấm đều. (nếu không có nhiều thời gian, có thể ướp khoảng 30 phút).
- Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành tím: bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Xào bò
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi thì cho hành vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào với gừng cho săn lại.
Bước 3: Kho bò
- Khi thịt bò đã chín tái, thêm nước lạnh cho xăm xắp mặt thịt bò; đun sôi nước thì nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp.
- Đảo đều rồi đun thêm hơn 1 giờ đồng hồ cho tới khi gừng dẻo quánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
- Nếu có nồi áp suất, bạn có thể dùng để kho, vừa nhanh lại tiện lợi
3. Hoàn thành
- Cho thịt bò kho gừng ra đĩa rồi rắc thêm tiêu lên bề mặt thịt.
- Miếng thịt bò mềm đậm vị hòa quyện với nước kho gừng thơm
- Ăn cùng cơm nóng
Cách làm thịt bò kho gừng từ nguyên liệu đơn giản, dễ làm chắc chắn là món ăn ngon được gia đình yêu thích. Chúc chị em thành công.
Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.