- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng cút làm theo 3 cách này vô cùng hấp dẫn, vừa ngon lại lạ miệng dễ ăn, đảm bảo người lớn trẻ nhỏ ai cũng mê
Bên cạnh món trứng cút luộc đơn giản thì món trứng cút kho coca, trứng cút tẩm vị hay trứng cút bọc bột chiên như dưới đây cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
1. Trứng cút kho Coca
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Trứng cút: 500g - Nước ngọt: 500ml - Hồi: 1 quả - Hạt tiêu - Quế |
- Xì dầu nhạt: 1 thìa - 1 thìa xì dầu đen - Muối - Vừng trắng |
Cách làm
- Cho trứng cút đã rửa sạch vào nồi với nước lạnh, đun lửa to nấu khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội.
- Trứng cút sau khi nguội, bạn cạo sạch vỏ và rửa sạch rồi dùng dao rạch hai đường ngang trên quả trứng cút.
- Trứng cút cho vào nồi đổ một chai Coca vào.
- Thêm một thìa nước tương nhạt, nước tương đậm và một chút muối vào trộn đều
- Cho hoa hồi, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế đã chuẩn bị vào.
- Đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và đun trong 20 phút, sau đó lấy ra và bày ra đĩa.
- Cuối cùng, bạn rắc một ít mè trắng đã rang chín lên trên trứng cút là món trứng cút sốt Coca mặn ngọt đã sẵn sàng.
Món trứng cút luộc với màu đỏ tươi trông rất hấp dẫn, ăn vào có vị thơm ngon, có chút bùi bùi, ngay cả trẻ em kén ăn cũng sẽ rất thích.
2. Trứng cút tẩm gia vị
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Trứng cút - Quả trám - Lá nguyệt quế |
- Hạt tiêu - Ớt bột - Xì dầu - Nước tương - Muối |
Cách làm
- Chuẩn bị hoa hồi, quế, tiêu và lá nguyệt quế
- Rửa sạch bằng nước, cho vào túi nước muối chuyên dụng và buộc kín.
- Lấy một cái nồi, đổ nước tương nhạt và nước tương đậm vào, thêm túi ướp, ớt bột và đường phèn.
- Thêm một lượng nước thích hợp, ít nhất không quá túi xốt, sau đó đun trên lửa lớn cho đến khi đường phèn tan chảy.
- Cho trứng cút đã rửa sạch vào nồi, nấu chín, dùng thìa gõ nhẹ lên bề mặt trứng để vỏ trứng nứt ra.
- Sau đó cho trứng cút đã đánh tan vào nước muối, đun ở lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 1 giờ.
- Sau khi ngọn lửa tắt, tiếp tục đứng và để trứng cút ngâm nước xốt trong 3 giờ hoặc qua đêm.
- Trứng cút sau khi bóc ra có những đường nứt rất đẹp mắt, hương vị đậm đà.
3. Trứng cút bọc mì chiên vàng
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Trứng cút - Mì tươi thái mỏng |
- Dầu ăn |
Cách làm
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, luộc 5 phút vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.
- Lấy một quả trứng cút quấn quanh quả trứng bằng một vòng sợi mì mỏng, sau khi gói xong lấy một sợi còn lại, phần nối giữa hai sợi mì dùng keo dính nước rồi tiếp tục quấn.
- Cần gói khoảng 4 - 5 miếng mì, đến khi trứng cút cuộn sợi mì như bóng len, sợi mì cuối cùng có thể dùng nước keo lại.
- Bọc lần lượt tất cả các quả trứng cút, bao nhiêu tùy thích nhưng kích thước mỗi bọc phải tương đương nhau.
- Đổ dầu vào nồi trứng đã chuẩn bị sẵn vào chiên vàng đều với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Sợi mì chiên vàng ươm, hương vị mì đậm đà, đẹp mắt vừa nhìn đã muốn ăn ngay.
- Bên ngoài giòn, bên trong mềm, rất thơm, có thể chấm với mì ớt hoặc sốt cà chua là món ăn vặt rất ngon.
- Ngoài ba món này ra, còn có rất nhiều công thức chế biến trứng cút ngon như: trứng cút sốt cà chua, trứng cút lộn xào me...
- Nếu không muốn ăn nhiều trứng cút cùng một lúc, bạn có thể luộc một vài quả rồi cho trực tiếp vào các món thịt như thịt kho, gà om bia hay vịt om bia.
- Ngoài những món ăn tự nấu tại nhà, trứng cút thường xuất hiện trong các quán ăn đường phố, chẳng hạn như món trứng cút xiên chiên vàng, trứng nướng muối ớt...
Chúc chị em thành công với cách làm trứng cút để bổ sung thêm cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.