- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng mà làm theo cách này, chị em vừa có món ăn healthy, vừa chẳng mất nhiều công vào bếp!
Chỉ với vài thao tác bấm nút đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon rồi!
Với các chị em đang theo đuổi chế độ Eat clean, bơ là 1 trong những loại quả "chân ái" vì lượng chất béo tốt cho cơ thể khá dồi dào và hương vị thơm ngậy đặc trưng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em 1 cách chế biến khá mới mẻ với loại nguyên liệu quen thuộc này.
Bơ nướng trứng bằng nồi chiên không dầu
Bơ không chỉ là loại trái cây thơm ngon, độc đáo mà còn là nguồn cung cấp vô số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, cứ trong một quả bơ sẽ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, giúp ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, bảo vệ tim mạch,... thậm chí ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.
Còn trứng gà được nhận định là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khi có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm mỡ trong máu, bảo vệ thị lực, làm chậm quá trình lão hóa da,... Vì thế, hai thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ cho ra đời một món ăn bổ dưỡng, vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bơ nướng trứng
2 quả bơ
4 quả trứng gà
Hành lá
Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm bơ nướng trứng
Đầu tiên, chị em hãy đem bơ rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao bổ dọc quả và loại bỏ hạt.
Đặt bơ vào một vị trí cố định (như khuôn làm bánh muffin, khuôn bánh khọt, một cái chén,...), rồi đập trứng vào lòng của quả bơ. Sau đó, rắc lần lượt: Một ít muối, một ít tiêu và một ít hành lá lên trên cùng.
Cuối cùng, đem nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 10 - 15 phút ở mức nhiệt 200 độ C.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bơ nướng trứng rồi! Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo vô cùng thơm ngon đấy! Chị em có thể làm món bơ nướng trứng này cho bữa sáng hoặc bữa xế.
Eat clean là gì?
Eat Clean là một chế độ ăn mà trong đó thực phẩm sử dụng là những thực phẩm sạch, ít qua chế biết nên giữ được thành phần tự nhiên rất nhiều.
Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích bạn ăn các loại thức ăn toàn phần (thức ăn không qua chế biến hoặc chế biến cực ít) như ngũ cốc, trái cây, thịt nạc, sữa non, và các loại hạt cũng như chất béo lành mạnh.
Chế độ ăn này yêu cầu bạn loại bỏ tất cả thức ăn chứa chất béo bão hòa, chất béo công nghiệp và thức ăn đã được chế biến sẵn. Đường, nước ngọt, rượu bị hạn chế tối đa.
Nguyên tắc của chế độ Eat clean
1. Ăn sạch: Chế biến thức ăn theo những phương pháp đơn giản nhất để giữ tối đa chất dinh dưỡng trong mỗi loại thực phẩm.
2. Ăn tươi: Lựa chọn đúng những loại thực phẩm tươi và tránh xa những loại thực phẩm đã chế biến sẵn, hay đồ ăn đóng hộp.
3. Ăn thực phẩm hữu cơ: Tìm kiếm những loại thực phẩm được nuôi dưỡng hữu cơ chứ không phải bằng hóa chất hay bất kỳ loại thuốc kích thích tăng trưởng nào.
4. Ưu tiên rau củ: Rau củ chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe.
5. Từ bỏ chất tạo ngọt nhân tạo: Thay vì sử dụng đường, bạn có thể tìm đến những loại gia vị thay thế khác như mật ong, siro cây phong, đường dừa hay đường thốt nốt.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.