- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng mà làm theo cách này, chị em vừa có món ăn healthy, vừa chẳng mất nhiều công vào bếp!
Chỉ với vài thao tác bấm nút đơn giản là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon rồi!
Với các chị em đang theo đuổi chế độ Eat clean, bơ là 1 trong những loại quả "chân ái" vì lượng chất béo tốt cho cơ thể khá dồi dào và hương vị thơm ngậy đặc trưng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em 1 cách chế biến khá mới mẻ với loại nguyên liệu quen thuộc này.
Bơ nướng trứng bằng nồi chiên không dầu
Bơ không chỉ là loại trái cây thơm ngon, độc đáo mà còn là nguồn cung cấp vô số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, cứ trong một quả bơ sẽ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, giúp ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, bảo vệ tim mạch,... thậm chí ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.
Còn trứng gà được nhận định là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khi có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm mỡ trong máu, bảo vệ thị lực, làm chậm quá trình lão hóa da,... Vì thế, hai thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ cho ra đời một món ăn bổ dưỡng, vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bơ nướng trứng
2 quả bơ
4 quả trứng gà
Hành lá
Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm bơ nướng trứng
Đầu tiên, chị em hãy đem bơ rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao bổ dọc quả và loại bỏ hạt.
Đặt bơ vào một vị trí cố định (như khuôn làm bánh muffin, khuôn bánh khọt, một cái chén,...), rồi đập trứng vào lòng của quả bơ. Sau đó, rắc lần lượt: Một ít muối, một ít tiêu và một ít hành lá lên trên cùng.
Cuối cùng, đem nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 10 - 15 phút ở mức nhiệt 200 độ C.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bơ nướng trứng rồi! Thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo vô cùng thơm ngon đấy! Chị em có thể làm món bơ nướng trứng này cho bữa sáng hoặc bữa xế.
Eat clean là gì?
Eat Clean là một chế độ ăn mà trong đó thực phẩm sử dụng là những thực phẩm sạch, ít qua chế biết nên giữ được thành phần tự nhiên rất nhiều.
Chế độ ăn Eat Clean khuyến khích bạn ăn các loại thức ăn toàn phần (thức ăn không qua chế biến hoặc chế biến cực ít) như ngũ cốc, trái cây, thịt nạc, sữa non, và các loại hạt cũng như chất béo lành mạnh.
Chế độ ăn này yêu cầu bạn loại bỏ tất cả thức ăn chứa chất béo bão hòa, chất béo công nghiệp và thức ăn đã được chế biến sẵn. Đường, nước ngọt, rượu bị hạn chế tối đa.
Nguyên tắc của chế độ Eat clean
1. Ăn sạch: Chế biến thức ăn theo những phương pháp đơn giản nhất để giữ tối đa chất dinh dưỡng trong mỗi loại thực phẩm.
2. Ăn tươi: Lựa chọn đúng những loại thực phẩm tươi và tránh xa những loại thực phẩm đã chế biến sẵn, hay đồ ăn đóng hộp.
3. Ăn thực phẩm hữu cơ: Tìm kiếm những loại thực phẩm được nuôi dưỡng hữu cơ chứ không phải bằng hóa chất hay bất kỳ loại thuốc kích thích tăng trưởng nào.
4. Ưu tiên rau củ: Rau củ chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe.
5. Từ bỏ chất tạo ngọt nhân tạo: Thay vì sử dụng đường, bạn có thể tìm đến những loại gia vị thay thế khác như mật ong, siro cây phong, đường dừa hay đường thốt nốt.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp12 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.