- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng vịt lộn vào danh sách các món ăn tệ nhất thế giới
Trong 100 món ăn tệ nhất thế giới do Taste Altas đánh giá, trứng vịt lộn xếp hạng 8 với điểm số 2,8/5.
Chuyên trang về du lịch, ẩm thực Taste Altas miêu tả trứng vịt lộn là món không bình thường nhưng phổ biến ở nhiều nơi. Không chỉ là món ăn quen thuộc với người Việt, trứng vịt lộn còn được ưa chuộng ở Philippines.
Tương tự như ở Việt Nam, trứng vịt lộn xuất hiện từ gánh hàng rong bình dân đến các nhà hàng sang trọng tại Philippines.
Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc với người Việt. Ảnh: Adobe Stock.
"Trứng vịt lộn là trứng của con vịt đang ấp dở, cách chế biến thông dụng là luộc chín, ăn khi nóng và dùng kèm với nhiều loại gia vị", Taste Altas giới thiệu về món ăn.
Tùy vào thói quen ăn uống và văn hóa, có nhiều cách thưởng thức món trứng vịt lộn. Tại Việt Nam, cách ăn thông dụng nhất là dùng khi trứng vừa được luộc chín, còn nóng hổi.
Ở miền Bắc, trứng thường được bỏ vỏ, để nguyên quả trong bát, ăn kèm muối tiêu ớt và rau răm. Trong khi đó, ở một số nơi phía nam, trứng vịt lộn sau khi luộc nóng hổi được đặt thẳng đứng trên chén nhỏ, người ăn dùng muỗng để tách vỏ từ trên xuống.
Trước đó, chuyên trang này từng đánh giá trứng vịt lộn là món trứng đáng sợ nhất châu Á.
Đứng đầu danh sách món ăn tệ nhất thế giới do Taste Altas đánh giá là rybí polévka (súp cá), món ăn truyền thống CH Czech.
Món ăn này thường được dùng trong bữa tối đêm Giáng sinh. Loại cá sử dụng là cá chép, chế biến cùng các loại rau củ và gia vị khác nhau. Một số phiên bản cũng sử dụng rượu vang trắng, kem hoặc trứng cá.
Đầu bếp thường sử dụng đầu cá, xương và nội tạng để nấu canh súp, phần thân được chiên giòn và dùng như món chính. Món súp được trang trí bằng rau mùi tây tươi và dùng khi nóng.
Món canh cá thịnh soạn này thường được nấu với đầu, xương và nội tạng cá chép, còn thân thì đem chiên giòn và thưởng thức như món chính. Món súp cá rybí polévka xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày của gia đình người Czech.
Theo Zing
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.