Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng giòn, không sát chảo

Cá rán là món ăn ngon được nhiều chị em lựa chọn trong mâm cơm của mỗi gia đình. Dù thế, để rán cá vàng ươm không phải ai cũng biết.

Cá sát chảo hay bắn dầu lúc rán luôn là vấn đề làm khiến chị em khó chịu. Song bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một mẹo rất đơn giản, đó là sau khi mổ xong hãy ướp cá với một ít muối trắng.

Cụ thể, cách làm như sau:

Cá sau khi mổ, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, sau đó đem ướp với một chút muối trong 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán sẽ giòn hơn mà còn không bị sát chảo.

Trước khi rán, ướp chút nguyên liệu này đảm bảo cá vàng giòn, không sát chảo-1

Dùng mẹo khi rán cá sẽ giúp cá ngon hơn (Ảnh minh họa).

Sau đó, làm nóng dầu ăn khoảng 40% trong chảo, thêm chút muối vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng khoảng 70% thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.

Ngoài ra, bạn có thể sát gừng xuống đáy chảo. Cụ thể, trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/truoc-khi-ran-uop-chut-nguyen-lieu-nay-dam-bao-ca-gion-khong-sat-a527959.html

món ăn ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.