- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi biết làm thạch dừa kiểu này nhà tôi đã lãng quên luôn cách làm cũ
Vẫn là món thạch dừa mát lạnh thân quen nhưng lại được “hô biến” thành phiên bản mới hấp dẫn hơn rất nhiều.
Vẫn là món thạch dừa mát lạnh thân quen nhưng lại được “hô biến” thành phiên bản mới hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
5g bột thạch rau câu con cá dẻo
80g đường
150ml nước cốt dừa
50ml sữa tươi không đường
270ml nước
1 quả xoài chín
Cùi dừa
Vừng đen
Cách làm
Bước 1
Đổ 150ml nước cốt dừa với 50ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.
Bước 2
Trộn đều 5g bột thạch với 80g đường. Đổ bột thạch và đường đã trộn đều vào nồi nước sữa dừa, khuấy đều cho đường tan hết, nồi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 3
Đổ thạch sữa dừa là khuôn chờ thạch nguội sẽ đông lại.
Bước 4
Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ ½ quả xoài.
Bước 5
½ quả xoài còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 6
Khi thạch đông lại, cắt thạch thành từng sợi dài nhỏ như sợi mỳ.
Bước 7
Cho thạch dừa vào bát, thêm xoài tươi cắt miếng, xoài xay và chút dừa nạo. Cuối cùng, bạn rắc ít vừng đen lên trên và thưởng thức thôi.
Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức "bát mì dừa" ăn kèm xoài tươi mát lạnh thì thật tuyệt. Vẫn là món thạch dừa thơm lừng, mát lạnh thân quen nhưng lại được "hô biến" thành phiên bản "bát mì dừa" xinh đẹp và đáng yêu hơn rất nhiều. "Mì dừa" ăn kèm với xoài tươi ngọt thơm và dừa nạo sật sật vui miệng lắm nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp6 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp10 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.