- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh mì chảo đỉnh cao thế này cần gì đưa cả nhà ra hàng ăn cho tốn kém
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì chảo đãi cả nhà mà chẳng tốn tiền ra hàng nữa.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì chảo đãi cả nhà mà chẳng tốn tiền ra hàng nữa.
Bánh mì chảo là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, cách kết hợp các món như xúc xích, bánh mì, sốt chấm, trứng... vô cùng độc đáo. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món ăn "thần thánh" này. Tham khảo cách làm bánh mì chảo tại nhà dưới đây.
1. Nguyên liệu làm bánh mì chảo
Cho 4 người ăn
- 4 cái bánh mỳ
- 4 cái xúc xích
- 4 Trứng gà, rán ốp lết
- Pate - Cà chua - Hành tây thái lát - Sốt cà chua - Tương ớt - Dầu ăn, bơ - Tỏi: Tất cả đều vừa đủ
2. Cách làm bánh mì chảo ngon
Bước 1: Làm nước sốt
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi. Phi tỏi thơm rồi thêm sốt cà chua và cà chua thái nhỏ vào nồi đun. Nêm đường, muối, tiêu là xong.
Bước 2: Rán xúc xích, pate
- Đặt chảo lên bếp, đổ vào 1 chút dầu ăn láng mặt chảo. Để xúc xích và pate lên chảo rán vàng.
Lưu ý: Xúc xích khứa chéo vài đường trên thân cho nhanh chín. Pate để ngăn mát có độ cứng nhất định, bạn nên dùng dao cắt thành miếng cho vuông vắn đẹp mắt.
- Lần lượt thêm trứng ốp lết, hành tây thái lát, 1 miếng bơ vuông nhỏ.
- Cuối cùng là đổ nước sốt lên chảo pate, xúc xích, đun sôi và thưởng thức.
Bước 3: Thưởng thức
- Khi ăn, xé bánh mình, chấm với nước sốt rồi ăn kèm pate, xúc xích và trứng nhé!
Lưu ý: Một số nơi còn thêm khoai tây nghiền nhuyễn, thịt bò áp chảo... Bạn có thể làm theo sở thích và khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì chảo!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.