- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự tay làm chocolate ngọt ngào dành tặng người thương trong ngày lễ Tình nhân
Từ những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm những viên chocolate ngọt ngào, có hình dánh xinh xắn như ý muốn để dành tặng một nửa của mình trong ngày lễ Tình nhân sắp tới.
Chocolate là món quà không thể thiếu mỗi dịp Valentine đến bởi đó là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, của sự yêu thương chân thành. Tự làm những viên chocolate theo khẩu vị và hình dáng mình mong muốn sẽ khiến cho ngày lễ Tình yêu của bạn thêm ý nghĩa.
Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn đã có thể trổ tài làm ngay những viên kẹo chocolate ngọt ngào, theo công thức dưới đây!
Làm chocolate từ bột ca cao
Nguyên liệu:
- 220g bột cacao
- 170g bơ
- 100g đường
- 150ml sữa tươi
- 30g đường bột
- 235ml nước
- Giấy nến
- Khuôn đổ chocolate: có thể chọn khuôn hình tròn, hình trái tim, hình bông hoa hay hình dáng bạn mong muốn.
Bạn có thể mua các loại khuôn đổ chocolate tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh
Cách làm:
- Để các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng
- Cho bột cao cao vào rây, rây thật mịn
- Đun chảy bơ ca cao trên bếp với lửa thật nhỏ đến khi bơ tan hết. Cho bột ca cao vào và khuấy đều.
Đun cách thủy chocolate
- Cho đường bột vào và trộn đều. Tiếp tục, cho sữa tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn. Lúc này bạn đã có hỗn hợp sệt để tạo hình thành các viên chocolate như mong muốn.
- Đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn để tạo hình thành các viên chocolate. Nếu muốn cho thêm các loại nhân như hạt hạnh nhân, hạt óc chó…, bạn có thể cho vào giữa khuôn chocolate.
- Đặt cả khuôn chocolate vào ngăn mát tủ lạnh để chocolate đặc lại.
- Lấy các viên chocolate vừa tạo hình ra, đặt vào trong khuôn giấy nến, xếp vào hộp và trang trí quà tặng.
Tự làm những viên chocolate theo khẩu vị và hình dáng mình mong muốn sẽ khiến cho ngày lễ Tình yêu của bạn thêm ý nghĩa.
Làm chocolate bọc dâu tây
Món chocolate vừa có vị ngọt của kẹo, vừa có vị chua thanh của trái cây, và hình dáng đẹp mắt, giúp bạn ghi điểm với một nửa của mình.
Nguyên liệu
- 200g dâu tây, chọn loại chín vừa
- 100g chocolate trắng
- 100g chocolate đen
- Kẹo màu, vụn dừa, hạt trang trí tùy theo sở thích.
Cách làm
- Dây tây rửa sạch, thấm khô nước.
Bạn có thể cắt phần cuống chocolate tạo thành hình trái tim để viên chocolate thêm đẹp mắt
- Bào mỏng chocolate trắng để ra một chiếc bát riêng. Làm tương tự với chocolate đen.
- Với bát chocolate trắng, bạn có thể cho thêm một chút màu hồng (loại màu thực phẩm) để tạo màu sắc đẹp mắt. Cho bát chocolate vào nồi đun cách thủy để chocolate tan chảy. Trong khi đun, có thể khuấy nhẹ để hỗn hợp chocolate được mịn. Nếu không cách thủy, bạn có thể quay trong lò vi sóng để chocolate tan chảy hoàn toàn.
Tạo hình các viên chocolate bọc dâu tây theo sở thích
- Trong lúc chocolate còn ấm, nhúng từng quả dâu tây vào chocolate để chocolate bọc đều vào quả dâu tây. Sau đó rắc kẹo màu hoặc vụn dừa, các loại hạt giã nhỏ trang trí tùy theo sở thích. Nếu khéo tay, bạn có thể vẽ trang trí lên trên lớp chocolate bọc từng quả dâu tây.
- Với chocolate đen, bạn cũng đun tan chảy và nhúng dâu tây tương tự như làm với chocolate trắng.
Món quà dâu tây bọc chocolate ngọt ngào
- Đợi lớp chocolate bọc ngoài từng quả dâu tây khô hẳn, đặt vào trong khuôn giấy nến và cho vào hộp quà tặng, trang trí. Bạn cũng có thể dùng que nhọn xiên vào cuống của quả dây tây, sao đó tạo hình thành bó hoa chocolate bọc dâu tây đẹp mắt.
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, với những nguyên vật liệu dễ dàng mua sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng, bạn đã có thể tự làm món quà tặng chocolate ấn tượng để tặng người thương trong ngày lễ Valentine!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.