- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem
Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!
Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!
Nồi inox là vật dụng không còn xa lạ với nhiều căn bếp. Thế nhưng dùng ra sao, sử dụng chúng như thế nào để an toàn nhất thì chưa chắc tất cả bà nội trợ đều biết.
Những sai lầm trong cách sử dụng tưởng rất nhỏ nhặt này lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thành viên trong gia đình, tăng nguy cơ gây ung thư nữa chứ. Hãy xem và loại bỏ chúng ngay!
1. Sử dụng nồi inox mới ngay sau khi mua về
Không ít bà nội trợ thường mắc sai lầm tai hại này bởi nghĩ rằng, xoong nồi mới mua về sạch rồi, nên chỉ cần tráng qua chút thôi là được, không cần vệ sinh.
Thế nhưng, trên thực tế, chiếc xoong nồi mới thường được quét 1 lớp dầu để bảo quản inox. Việc không vệ sinh lớp dầu này trước khi dùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
2. Đun nấu nồi inox mà không có thực phẩm ở trên bếp quá lâu
Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không đặt nồi inox chỉ có dầu ăn bên trong hoặc nồi không trên bếp lửa quá lâu, đặc biệt là khi ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao.
Việc đun nồi inox không trên bếp quá lâu sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.
3. Cọ xoong nồi inox bằng búi sắt
Sử dụng miếng cọ rửa nổi bằng kim loại sẽ làm xước bề mặt của xoong nồi, từ đó làm mất đi độ bóng của nồi. Ngoài ra, nếu nồi của bạn nấu thức ăn bị cháy, bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho các vết bẩn mềm, nở ra và vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường một cách dễ dàng.
4. Để thức ăn quá chua, quá mặn trong nồi inox qua đêm
Dù thế nào thì bạn cũng nên hạn chế nấu các món ăn quá mặn, quá chua trong nồi inox và để qua đêm. Lý do là bởi thực phẩm có vị chua, tính axit cao để qua đêm sẽ dễ làm bào mòn chất liệu inox. Đồng thời, món ăn được nấu trong nồi đó cũng không tốt cho sức khỏe.
5. Dùng nồi inox không đúng công dụng
Một trong những nhược điểm của nồi inox là nhiệt không đều. Thế nên nếu bạn đang dùng nồi 1 đáy, do đáy mỏng nên rất dễ làm cháy thức ăn. Những chiếc nồi inox 1 đáy này chỉ thích hợp dùng để luộc thực phẩm, nấu canh, không thích hợp để kho chiên xào.
Muốn chiên, xào, hay nấu thức ăn thì nên dùng nồi 3 đáy trở lên, vì giữa 2 lớp đáy inox là lớp nhôm, giúp nồi hấp thụ nhiệt đều hơn, truyền nhiệt đều, nấu ăn ngon hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp39 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...