- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tưởng an toàn tuyệt đối nhưng cứ mắc sai lầm này khi sử dụng nồi inox, bạn sẽ hối hận cho xem
Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!
Những thói quen dùng nồi inox tưởng nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn đấy!
Nồi inox là vật dụng không còn xa lạ với nhiều căn bếp. Thế nhưng dùng ra sao, sử dụng chúng như thế nào để an toàn nhất thì chưa chắc tất cả bà nội trợ đều biết.
Những sai lầm trong cách sử dụng tưởng rất nhỏ nhặt này lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thành viên trong gia đình, tăng nguy cơ gây ung thư nữa chứ. Hãy xem và loại bỏ chúng ngay!
1. Sử dụng nồi inox mới ngay sau khi mua về
Không ít bà nội trợ thường mắc sai lầm tai hại này bởi nghĩ rằng, xoong nồi mới mua về sạch rồi, nên chỉ cần tráng qua chút thôi là được, không cần vệ sinh.
Thế nhưng, trên thực tế, chiếc xoong nồi mới thường được quét 1 lớp dầu để bảo quản inox. Việc không vệ sinh lớp dầu này trước khi dùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
2. Đun nấu nồi inox mà không có thực phẩm ở trên bếp quá lâu
Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không đặt nồi inox chỉ có dầu ăn bên trong hoặc nồi không trên bếp lửa quá lâu, đặc biệt là khi ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao.
Việc đun nồi inox không trên bếp quá lâu sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.
3. Cọ xoong nồi inox bằng búi sắt
Sử dụng miếng cọ rửa nổi bằng kim loại sẽ làm xước bề mặt của xoong nồi, từ đó làm mất đi độ bóng của nồi. Ngoài ra, nếu nồi của bạn nấu thức ăn bị cháy, bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho các vết bẩn mềm, nở ra và vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường một cách dễ dàng.
4. Để thức ăn quá chua, quá mặn trong nồi inox qua đêm
Dù thế nào thì bạn cũng nên hạn chế nấu các món ăn quá mặn, quá chua trong nồi inox và để qua đêm. Lý do là bởi thực phẩm có vị chua, tính axit cao để qua đêm sẽ dễ làm bào mòn chất liệu inox. Đồng thời, món ăn được nấu trong nồi đó cũng không tốt cho sức khỏe.
5. Dùng nồi inox không đúng công dụng
Một trong những nhược điểm của nồi inox là nhiệt không đều. Thế nên nếu bạn đang dùng nồi 1 đáy, do đáy mỏng nên rất dễ làm cháy thức ăn. Những chiếc nồi inox 1 đáy này chỉ thích hợp dùng để luộc thực phẩm, nấu canh, không thích hợp để kho chiên xào.
Muốn chiên, xào, hay nấu thức ăn thì nên dùng nồi 3 đáy trở lên, vì giữa 2 lớp đáy inox là lớp nhôm, giúp nồi hấp thụ nhiệt đều hơn, truyền nhiệt đều, nấu ăn ngon hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.