- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu giúp thịt heo, thịt gà chiên xào lâu cỡ nào cũng chẳng sợ khô, dai
Từng miếng thịt heo khi tôi nấu theo cách này thịt mềm thật mềm, tưởng như ngậm vào là tan ngay ấy.
Thịt heo, thịt gà là hai loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng cao, thịt heo, thịt gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn, mang đến những hương vị tuyệt vời, thay đổi khẩu vị.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nấu ăn lâu năm, tôi nhận ra rằng thịt heo, thịt gà khi chiên xào lâu trên bếp sẽ dễ bị mất nước, trở nên khô, chẳng còn ngọt thịt, thậm chí là còn khá dai nữa. Lúc đó thì hương vị ngon cỡ nào, trình bày đẹp mắt ra sao cũng chẳng thể vớt vát được những lát thịt khô, dai, cứng.
Và đây cũng là tình huống chẳng thể nào cứu chữa bởi càng chữa thì càng khô, dai. Nhưng đây lại là tai nạn làm bếp của khá nhiều chị em, tôi cũng nằm trong số đó. Mỗi lần như thế, ăn miếng thịt cứng và dai nhách tôi bực khủng khiếp, quyết tâm phải tìm cho được cách để thịt không bị khô hay dai nữa.
Tôi học lóm được tuyệt chiêu từ một vị đầu bếp giúp thịt chẳng còn khô hay dai nữa. Tôi chia sẻ với các bạn nhé, đây là một cách ướp thịt giúp cân bằng độ ẩm thịt, giúp thịt vẫn giữ được lượng nước trong quá trình nấu nướng. Và kết quả là miếng thịt đạt độ săn chắc chuẩn mà vẫn mềm, ngọt, cực kì hấp dẫn. Tôi đã thử rồi và từng miếng thịt khi tôi nấu theo cách này thịt mềm thật mềm, tưởng như ngậm vào là tan ngay ấy. Các đầu bếp phương Tây gọi đây là kĩ thuật velveting.
Cụ thể hơn nhé, đây là những nguyên liệu tôi cần:
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cà phê rượu nếp
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 ít muối
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho bột bắp, rượu và nhúm muối nhỏ vào. Trộn thật đều để tất cả nguyên liệu tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp vào chén thịt, đảo đều cho thịt thấm, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho bột bắp, rượu và nhúm muối nhỏ vào, trộn đều (Ảnh: seriouseats)
Đổ hỗn hợp vào hộp đựng thịt, đảo đều cho thịt thấm (Ảnh: seriouseats)
- Tiếp theo, cho ít nước vào chảo đun sôi cùng vài giọt dầu ăn. Cho thịt đã ướp vào chảo chần sơ. Nếu thịt bị dính với nhau, bạn có thể dùng đũa tách nhẹ ra. Đừng lo lắng khi thấy lợn cợn màu trắng nổi lên vì đó là lòng trắng trứng, nó sẽ không xuất hiện trong món ăn bạn sẽ nấu đâu.
Đừng lo lắng khi thấy lợn cợn màu trắng nổi lên vì đó là lòng trắng trứng, nó sẽ không xuất hiện trong món ăn bạn sẽ nấu đâu. (Ảnh: seriouseats)
- Chần khoảng 30 giây bạn có thể vớt ra rồi để ráo nước.
Vậy là xong rồi đó (Ảnh: seriouseats)
Vậy
là thịt đã sẵn sàng để bạn chiên hay xào rồi đó. Hãy thử đi, bạn sẽ cảm
nhận được thịt mềm thật mềm, gần như tan trọng miệng luôn đấy nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.