- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm khô gà lá chanh theo "trend", nhâm nhi ngày lạnh
Theo "trend" hiện nay, nhiều bà nội trợ thích tự làm khô gà lá chanh để nhâm nhi ngày lạnh. Để có món khô gà lá chanh thật ngon cần nắm rõ tuyệt chiêu này.
- Mùa lạnh không thể bỏ qua món bánh khoai nóng hổi mới toanh cực ngon này
- Trời mưa lạnh, nhanh tay nấu ngay 5 món canh nóng bỏng lưỡi, cả nhà ăn hết sạch
- Có một loại "nước thần" mà chị em cứ uống vào là đẹp: Vừa giúp hội thiếu nữ còn son sở hữu vòng eo 56, vừa hỗ trợ lợi sữa cho các mẹ đang nuôi con nhỏ
Cách làm món này khá đơn giản nhưng cần có bí quyết để thành phẩm có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay của ớt quyện với vị đậm đà của nước mắm.
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
- Lườn gà: 2 kg
- Dầu điều: 100 ml
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi: 100g
- Ớt: 50 g ( hoặc tuỳ khẩu vị)
- Đường: 150 g
- Mắm: 150 ml
- Lá chanh
- Bột tỏi: 2 thìa
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa
- Sả: 15 củ (hoặc tuỳ thích)
Thành phẩm khô gà lá chanh vàng óng
Cách làm khô gà lá chanh
- Lườn gà lọc bỏ da cho vào luộc cùng với gừng đập dập và phần già của củ sả đến khi chín tới vớt ra để nguội xé theo thớ dài thành sợi.
- Tỏi bóc vỏ một nửa băm nhỏ một nửa thái miếng.
- Sả bóc vỏ già rửa sạch một nửa băm nhỏ một nửa thái váy mỏng hoặc thành sợi.
- Ớt băm nhỏ
Nhâm nhi khô gà lá chanh ngày lạnh không gì thú vị bằng
- Lá chanh 1 nửa thái miếng nhỏ để ướp luôn vào gà, một nửa cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho khô giòn nhưng không cháy.
*Nước sốt ướp gà:
- Cho khoảng 50 ml dầu vào chảo rồi đổ tất phần tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào phi thơm hơi vàng nhưng không khô ( phần tỏi, thái miếng, phi vàng giòn để riêng).
- Sau đó cho nước mắm, đường, ngũ vị hương, bột tỏi, dầu điều ớt bột vào trộn đều thành dạng sền sệt sau đó đổ vào phần thịt đã xé ướp đảo đều để ngấm khoảng 1 tiếng.
- Sau khi gà ngấm cho vào chảo xào với lửa nhỏ cùng với chỗ lá chanh thái miếng để khô hết nước thì cho vào lò sấy để 100 độ thỉnh thoảng đảo đều đến khi thấy gà khô hẳn là được.
- Bỏ ra rắc chỗ lá chanh đã sấy giòn vào để nguội cho vào lọ dùng dần.
Gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình cho phù hợp.
Chúc các bạn thành công với món khô gà lá chanh!
Theo Dân việt
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...