- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu tẩm ướp cho món gà nướng thơm ngon
Để món gà nướng mềm thơm, không bị khô thịt, chị em nhất định nên thử bí kíp này nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách sơ chế và ướp gà để làm được món gà nướng ngoài giòn, trong mềm chứ không bị khô thịt. Thử làm theo cách này, đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.
Cách sơ chế và ướp gà nướng
Bạn cần chuẩn bị sữa chua không đường, bột tỏi, bột ớt và nước tương. Định lượng các nguyên liệu tùy vào khẩu vị cũng như lượng thịt gà cần nướng nha. Thông thường với 1kg gà (ở đây dùng 2 góc tư đùi loại lớn), bạn có thể dùng 1 hộp sữa chua không đường, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe bột ớt và 2 muỗng canh nước tương. Giảm hoặc bỏ bột ớt nếu làm món gà nướng cho trẻ nhỏ nha!
Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch thịt gà với muối hạt và nước. Bạn chà kỹ muối hạt lên phần da gà (nếu có) để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, rửa gà với nước rồi dùng khăn giấy thấm khô trước khi chặt nhỏ là được.
Sơ chế xong, bạn cho gà vào bát cùng sữa chua không đường, bột ớt, bột tỏi và nước tương. Thoa đều hỗn hợp sữa chua và gia vị, ướp gà ít nhất 30 phút.
Ướp xong, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng cùng phần hỗn hợp ướp. Nướng gà 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Thành phẩm
Lần tới vào bếp làm món gà nướng, chị em nhớ thử áp dụng bí quyết sơ chế và ướp gà nướng này xem sao nha!
Có thể bạn chưa biết: Nếu không muốn tăng cân khi ăn gà nướng, chị em nên lột bỏ phần da gà. 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 102 calo và 3gr chất béo.
Tuy nhiên, da gà cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein, đặc biệt hàm lượng collagen trong da gà có tác dụng tăng cường lượng hấp thụ oxy trong da, giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, chống lão hóa giúp da luôn căng mịn, tràn đầy sức sống.
Lượng axit béo omega 6 trong da gà cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. Omega 6 là chất béo không bão hòa, thúc đẩy các quá trình trao đổi chất, phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, đau nhức xương khớp.
Chúc bạn thành công với bí quyết làm món gà nướng này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.