- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp
Gia vị này rất sẵn trong nhà lại khiến món tôm có hương vị hấp dẫn, lạ miệng.
Nguyên liệu:
500g tôm, 10g hành lá, 10g gừng, 10g tỏi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, muối vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Tôm cắt râu, lấy bỏ chỉ tôm, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, thái lát; tỏi bóc vỏ thái lát; hành lá rửa sạch thái lát.
Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng sau đó cho gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm đổi màu.
Thêm nước tương, hắc xì dầu vào, thêm một chút muối cho vừa ăn.
Sau đó đảo đều cho đến khi tôm ngấm gia vị, lên màu đỏ đẹp thì tắt bếp.
Như vậy, rang tôm không cần cầu kỳ, thêm ít nước tương và hắc xì dầu là tôm sẽ có hương vị độc đáo, thơm ngon, màu lên đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
Xem link gốc
Ẩn link gốc
https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/van-la-tom-rang-nhung-cho-thia-gia-vi-nay-mui-thom-doc-dao-mau-len-van-do-dep-c80a29470.html
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp20 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.