- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Váng đậu mang chế biến món này ăn vừa bổ dưỡng lại giúp trẻ lâu
Nấm đông cô xào với váng đậu là món ăn bổ dưỡng giúp bạn giữ được sự trẻ trung dài lâu.
Ăn váng đậu có lợi gì cho sức khỏe?
Theo WebMD, đậu phụ có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, chẳng hạn như giảm mức cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa loãng xương và có thể giúp làn da của bạn căng mịn, trẻ trung hơn. Với nhiều tác dụng như vậy, đậu phụ thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của mọi người.
Tuy nhiên, ăn đậu phụ mãi cũng "ngán" hoặc với những người không thích đậu phụ thì việc thêm chúng vào món ăn nhiều sẽ gây cảm giác không thoải mái. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng váng đậu để thay thế.
Do không chứa cholesterol nên váng đậu tốt cho người già, người mắc các bệnh mãn tính về máu, huyết áp. Ngoài ra, axit glutamate có trong váng đậu giúp kích thích não bộ hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Váng đậu thường được dùng để nhúng lẩu hoặc chế biến các món ăn của người theo đuổi chế độ ăn chay. Ngoài ra, nhiều người e ngại váng đậu vì chúng mang tiếng là dai, khó ăn và "nhạt nhẽo". Nhưng nếu biết cách chế biến, váng đậu sẽ mang tới hương vị bất ngờ cho bạn thưởng thức.
Nấm đông cô là thực phẩm ít chất béo nhưng giàu protein và polysacarit. Theo nghiên cứu, mỗi 100g nấm đông cô chứa 2,58g selen. Bởi vậy, thường xuyên ăn nấm đông cô có thể cải thiện tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Cho nên kết hợp váng đậu và nấm đông cô sẽ mang lại món ăn vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.
Mẹo ngâm váng đậu nở nhanh và mềm?
Bí quyết giúp bạn ngâm váng đậu nở nhanh và mềm là trước đó phải chọn được loại váng đậu ngon. Hãy cố gắng chọn váng đậu có màu vàng nhạt tự nhiên hơn. Nếu màu đặc biệt sáng hoặc vàng đậm quá thì chất lượng không được tuyệt hảo, bởi khả năng cao là chúng đã qua xử lý. Trước khi ngâm nở váng đậu, dùng kéo cắt thành từng đoạn ngắn sẽ giúp chúng nở đều và nhanh hơn.
Khi ngâm váng đậu nên sử dụng nước ấm. Bên cạnh đó, bạn hãy cho một vài thìa muối vào nước ngâm, khuấy tan. Điều đó giúp váng đậu hút nước nhanh và cũng giúp hương vị váng đậu sau khi chế biến đậm đà hơn.
Để đẩy nhanh tốc độ nở mềm của váng đậu, bạn có thể thêm thìa giấm trắng vào nước ngâm váng đậu. Giấm trắng có tác dụng làm mềm, cho nên sử dụng chúng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả gấp đôi.
Hướng dẫn cách làm món váng đậu xào nấm đông cô
Nguyên liệu cần thiết
Váng đậu - 100g, nấm đông cô tươi - 200g, ớt sừng xanh và đỏ - 2 quả, dầu hào.
Cách thực hiện
Ngâm váng đậu trong nước ấm khoảng 30 phút. Ngâm cho nở mềm, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn khoảng 3-5cm. Nấm đông cô rửa sạch, chần nhanh qua nước nóng khoảng 10 giây. Thái miếng mỏng. Ớt bỏ hạt, cắt miếng vát chéo. Bạn có thể dùng ớt chuông thay cho ớt sừng để tạo vị ngọt hơn cho món xào.
Đun nóng chảo, cho dầu ô liu vào, thêm nấm đã thái lát. Xào đến khi cạn nước. Thêm váng đậu vào, đảo đều. Cho nửa muỗng nước tương, 1 thìa dầu hào cùng 1/3 thìa đường, 1/3 thìa muối. Đảo đều cho ngấm gia vị.
Cho 1/3 bát nước sôi vào, đun trong lửa nhỏ. Sau đó, cho ớt cắt vát vào, thêm nửa thìa tinh bột bắp giúp các nguyên liệu kết nối tốt hơn. Xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.
Chúc bạn thực hiện váng đậu xào nấm đông cô thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp15 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp21 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.