- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp trổ tài làm phở bò xào giòn đổi món cho cả nhà
Món phở xào giòn làm không khó mà ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món phở xào giòn:
- Bánh phở tươi: 350gr
- Thịt bò diềm thăn: 120gr
- Rau cải, cà chua, hành tây, cà rốt…
- Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ
- Gia vị ướp: bột nêm, gia vị, mì chính, hạt tiêu xay, dầu hào, xì dầu
- Dầu ăn
- Bột năng hòa cùng chút nước cho tan
Cách làm phở xào giòn
- Cho bột nêm, gia vị, mì chính, tiêu xay, dầu hào và xíu dầu ăn vào thịt bò, ướp trong 15 phút.
- Cho xì dầu vào bánh phở, trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn. Khi thấy dầu ăn sôi lăn tăn thì thêm bánh phở vào, hạ lửa vừa, chiên đều 2 mặt cho giòn.
Lấy bánh phở đã chiên giòn ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn.
Cho cà chua vào chảo xào qua, tiếp tục cho các loại rau vào đảo cho chín tới thì cho vào chảo bột năng và thịt bò. Đảo đều cho chín thì tắt bếp
Cho sốt thịt bò xào rau lên phía trên miếng bánh phở chiên giòn, rắc xíu tiêu và rau thơm lên trên trang trí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món phở bò xào giòn.
Bánh phở giòn phía ngoài, bên trong vẫn mềm, thịt bò chín mềm thơm ngon, rau củ chín vừa tới màu sắc hấp dẫn.
Ngày cuối tuần, muốn đổi món cho cả nhà, bạn hãy vào bếp làm phở xào giòn nhé! Món này làm không quá mất thời gian, mát trời ăn rất hợp đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm phở xào giòn này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp1 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.