- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ chồng trẻ Hà Nội ăn tất niên quá ngon với nồi lẩu chỉ hơn 100k
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Đi chợ:
Nguyên liệu nước dùng:
Dứa ½ quả (5k), ngao 500gr (10k),
Cà chua 2 quả (4k), sả 3 nhánh (1k),
Ngô ngọt 1 bắp (8k)
Nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò 100gr (25k)
Thịt lợn (thịt vai hoặc thịt má đào) 200gr (20k)
Nấm kim châm 1 túi, nấm đùi gà 2 cái (20k)
Đậu phụ, khoai lang, khoai tây, rau theo mùa.
Chú ý: Cách chọn thịt ăn lẩu ngon
Đối với thịt lợn:
Chọn thịt vai, thịt bả vai, thịt đầu thăn vai hoặc thịt chân giò (thịt được lọc ra sau khi rút xương móng giò), thịt má đào (2 quả má thịt hay được bán kèm với lưỡi lợn).
Tránh các phần thịt khô, cứng như thịt nạc mông, thăn và tránh các phần thịt quá nhiều mỡ như thịt ba chỉ.
Đối với thịt bò: Chọn thịt nạm, thăn hoặc bắp, tránh các phần thịt ở sát bì.
Chế biến:
Cách làm nước dùng:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi cùng chút muối và khoảng 1 bát nước (tính theo bát con ăn cơm), đun sôi cho ngao há miệng, tách lấy thịt, chắt lấy nước ngao, bỏ vỏ.
Dứa gọt vỏ, bỏ cuống, bỏ lõi, thái miếng. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ cuống. Sả rửa sạch, cắt bỏ ngọn, chẻ đôi.
Cho nước ngao vào nồi, thêm 1 lít nước, thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 muôi dấm gạo (muôi múc canh), cho thêm ngô ngọt, cà chua, sả, dứa đã sơ chế vào đun lửa lớn cho sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ đun 1 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò thái mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính, tỏi. Thịt lợn thái mỏng, ướp bột canh, mì chính, hành khô.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Rau rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng.
Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng lên bàn, bật bếp và ngồi vào bàn với nồi lẩu thôi nào!
Với gợi ý trên đây, bạn cũng có thể làm được món lẩu ngon với các món ăn phong phú, đủ chất, không bị dư thừa đạm cho những ngày cuối năm này!
Chúc bạn có những bữa tiệc cuối năm thật vui nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.