Vợ trẻ tự nhận mình đảm bị chị em mắng tơi bời vì khoe mâm cơm, nhưng lại được tung hô khi bật mí 1 điều

Vốn dĩ mâm cơm đơn giản sẽ được khen ngợi nhưng chỉ vì tự nhận mình đảm đang mà cô vợ trẻ này bị chị em mắng không ngẩng mặt lên được.

Vốn dĩ mâm cơm đơn giản sẽ được khen ngợi nhưng chỉ vì tự nhận mình đảm đang mà cô vợ trẻ này bị chị em mắng không ngẩng mặt lên được.

Việc nấu nướng đối với chị em đôi khi không chỉ là trách nhiệm, đó còn là thú vui, cách giải tỏa stress hiệu quả. Thế nên, rất nhiều cô gái trẻ dù mới lấy chồng cũng không bị bỡ ngỡ với việc cơm nước.

Thậm chí, nhiều người còn rất đảm đang, chuẩn bị những mâm cơm tươm tất nhìn rất bắt mắt nữa. Mới đây, một cô vợ trẻ có tên Facebook là T.Y đã khoe mâm cơm của mình trong một nhóm kín của hội chị em.

Cụ thể, T.Y viết: "Không phải tự cao đâu chứ em thấy mình khá đảm đang. Từ ngày ra ở riêng, em chẳng để chồng phải đói bao giờ. Mâm cơm này em chỉ làm lèo cái trong khoảng 45 phút là xong. Chồng em thì thích lắm, khen vợ nức nở. Các chị khoe mâm cơm nhà mình đi."

Vợ trẻ tự nhận mình đảm bị chị em mắng tơi bời vì khoe mâm cơm, nhưng lại được tung hô khi bật mí 1 điều-1

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô vợ trẻ này khoe mâm cơm với 2 món và 1 rổ rau sống. Khách quan mà nói, 2 vợ chồng ăn uống như thế này là khá ổn, màu sắc món ăn cũng vừa tới, đẹp mắt. Tuy nhiên, sau lời gợi ý của cô vợ trẻ này, đa phần các chị em đã hào hứng khoe mâm cơm của gia đình mình:

Cô vợ trẻ P.T thì vừa khoe mâm cơm, vừa kể khổ: "Ngày nào cũng đau đầu ăn gì. Em không ăn cơm, mỡ, gia vị nên nấu cho mỗi chồng ăn. Mà ông ấy ăn ít, đôi khi thích nấu mà nấu ít thì không bõ."

Vợ trẻ tự nhận mình đảm bị chị em mắng tơi bời vì khoe mâm cơm, nhưng lại được tung hô khi bật mí 1 điều-2

Q.Q khoe mâm cơm khá bắt mắt, cho biết: "Mâm cơm 2 vợ chồng giống chủ thớt đây. Em còn cả 1 album trên facebook cơ. Điện thoại em thì mở ra chả thấy hình selfie đâu, toàn mâm cơm ha ha. Sự khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ chưa chồng và phụ nữ có chồng đó các chị nhỉ."

Vợ trẻ tự nhận mình đảm bị chị em mắng tơi bời vì khoe mâm cơm, nhưng lại được tung hô khi bật mí 1 điều-3

L.A.T lại bật mí cho các chị em 1 bí mật của mình: "Nói thật, đi khám bác sĩ bảo chồng em yếu. Đến giờ gần 1 năm lấy nhau rồi mà vẫn chưa có gì mọi người ạ. Nên em cứ auto mấy món bổ dưỡng cho chồng mà "quất" thôi. Hơi tốn kém tí nhưng vì tương lai con em chúng ta, biết sao được ha ha."

Vợ trẻ tự nhận mình đảm bị chị em mắng tơi bời vì khoe mâm cơm, nhưng lại được tung hô khi bật mí 1 điều-4

Món ăn quen thuộc trong mâm cơm của vợ trẻ L.A.T.

Thế nhưng, nhiều chị em lại soi mâm cơm và cả cách cô vợ trẻ tự nhận xét về mình mà khó chịu:

"Đảm đang hay không thì nhìn mâm cơm là rõ, đâu cần em phải tự nhận như thế?"

"Mâm cơm này có gì đâu mà nhận mình đảm đang?"

"Nói thật, chẳng riêng gì em, mua 1 con cá to về thì ai chả nghĩ ra khúc đầu nấu canh chua, khúc giữa thì kho hoặc chiên rán. Nói chung chỉ qua 1 mâm cơm thì không đánh giá được nhưng em đừng tự nhận mình đảm đang, nghe kiểu tự mãn ấy."

"Chỗ này nấu 45 phút là bình thường, có gì đâu."

"45 phút nấu được có tí này mà tự hào?"

Vợ trẻ tự nhận mình đảm bị chị em mắng tơi bời vì khoe mâm cơm, nhưng lại được tung hô khi bật mí 1 điều-5

Tuy nhiên, sau nhiều bình luận chê trách, cô vợ chẳng ngần ngại đáp trả: "Các chị ơi, các chị thử rán cá bao giờ chưa vậy mà phán như đúng rồi? Thử nghĩ xem, mua cá về, rửa cá, rán cá đã hết 45 phút rồi đấy. Em tận dụng thời gian làm song song mọi việc mới nhanh thế. Mà con cá này em mua cũng chỉ 30k, chọn con mình dầy, thịt chắc. Rau em tự trồng ở ban công được, giá thì mua 3 - 5k để tủ ăn trong vài ngày. Tính toán như thế các chị còn muốn em phải thế nào nữa? Muốn nhận xét thì vào trang cá nhân em mà xem cả album."

Sau khi tiết lộ bữa ăn chỉ hết 30k và "cứng giọng" thách thức bất cứ ai vào xem mâm cơm và nhận xét, các chị em cũng chẳng chê trách gì thêm. Thậm chí, nhiều người còn quay sang khen ngợi cô vợ trẻ T.Y ít tuổi mà đã giỏi vun vén như vậy.

 

Theo Helino


khoe mâm cơm


Cách cứu nguy hơi thở khi trót ăn các món nhiều hành tỏi - chị em không thể không biết!
Hành và tỏi là nhóm gia vị thiếu đi là mất ngon của món ăn. Việc kết hợp hành tỏi trong nấu ăn hằng ngày không chỉ tăng hương vị mà còn tốt cho sức khỏe. Hơi thở đượm mùi hành tỏi sau khi ăn cũng đừng lo vì có ngay cách cứu nguy hơi thở đây.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.