- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vừa đi học vừa đi làm, nàng sinh viên Đà Nẵng khoe những mâm cơm sang như nhà hàng
Là sinh viên, lại năng động đảm đang nên bữa cơm nào cũng Ngọc Dung cũng ngon, bắt mắt, nhiều món hải sản ngon như nhà hàng.
Nói về cơm sinh viên, nhiều người luôn nghĩ tới những hình ảnh bữa ăn đạm bạc, giản dị và bình dân vì cho rằng các bạn trẻ này còn đi học, phụ thuộc vào sự chu cấp của gia đình. Tuy nhiên với những bạn năng động, vừa đi học nhưng vẫn đi làm thêm để trang trải cuộc sống cũng như nâng cao chất lượng sống của mình lên lại hoàn toàn khác. Nhiều bạn sinh viên còn tìm cho mình được 1-2 công việc phù hợp năng lực, lại có thu nhập tốt nên trên mâm cơm có nhiều món ăn ngon và hấp dẫn chẳng có gì là lạ cả.
Ngọc Dung (23 tuổi, Đà Nẵng) chính là một cô sinh viên vừa xinh đẹp lại năng động như thế. Dung chia sẻ, mình là người Gia Lai nhưng về Đà Nẵng để học ngoại ngữ tiếng Hàn, chuẩn bị cho một chuyến đi du học sắp tới. Tuy đang đi học nhưng 9X vẫn tranh thủ làm thêm 2 công việc là bán hàng qua mạng và ở một cửa hàng quần áo. Nhờ có hai công việc này mà cuộc sống của nàng sinh viên xinh đẹp có nhiều trải nghiệm thú vị cũng như thoải mái hơn trong chi tiêu.
Ngọc Dung
Không chỉ năng động, Ngọc Dung cũng rất đảm đang trong chuyện bếp núc. 9X cho biết, hàng ngày bản thân sẽ cố gắng đi chợ để vào bếp nấu ăn. Do không có nhiều thời gian nên Dung tranh thủ hết sức có thể. Hơn nữa nấu ăn cũng chính là sở thích của cô nàng.
Nàng sinh viên không thích ăn cơm hàng do không hợp khẩu vị. Tự nấu sẽ giúp Dung được ăn món mà mình thích. Những món nào không biết nấu Dung sẽ tìm hiểu và tự học qua mạng, các kênh youtube.
Tiêu chí nấu ăn của 9X cũng vô cùng rõ rang. Cô luôn chọn những thực phẩm tươi sống để chế biến cho ngon. Không những thế, nàng sinh viên còn thích bày biện bữa cơm sao cho đẹp mắt. Thỉnh thoảng còn chụp hình lưu lại làm kỉ niệm hoặc chia sẻ với mọi người.
Mỗi bữa cơm Dung dành thời gian khoảng 30 phút để chế biến. Thường Dung sẽ nấu các món đơn giản cho mình, khi nào có bạn bè qua chơi (khoảng 4-5 người) cô sẽ chế biến nhiều món hấp dẫn. Đặc biệt mâm cơm của Dung luôn nhiều món hải sản hấp dẫn đến nỗi nhiều người dự đoán chắc sẽ mất rất nhiều tiền. Thế nhưng 9X lý giải, hiện tại hải sản ở Đà Nẵng vô cùng rẻ, chưa bữa ăn nào của cô quá 500 nghìn đồng.
Nhờ tài đảm đang mà món ăn nào của Dung cũng được các bạn khen ngợi hết lợi. Dung hài hước nói, khẩu vị của mình chính là khẩu vị của các bạn. Điều này khiến cô nàng hết sức vui vẻ, yêu bếp hơn và chăm chỉ nấu ăn hàng ngày.
Mặc dù còn trẻ, con đường học tập phía trước còn dài nhưng nàng sinh viên vẫn luôn khẳng định, sau này có gia đình rồi cô vẫn sẽ chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Cô sẽ cố gắng dành thật nhiều thời gian hơn nữa để mỗi bữa ăn của gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon và hấp dẫn hơn.
“Em nghĩ nếu có những bữa cơm như thế này vào mỗi ngày thì sẽ làm gắn kết gia đình nhiều hơn và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình cũng thân thiết hơn”, Dung tâm sự.
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.