- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xoài chín kết hợp với nguyên liệu này thành món salad thơm ngon lạ miệng
Nếu bạn muốn ăn những món giải nhiệt trong mùa hè nóng nực thì hãy đến với đĩa salad tôm xoài mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích.
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tôm xoài:
1. Tôm 12 con
2. Xoài chín 1 quả nhỏ
3. Trứng 1 quả
4. Gia vị: một ít vỏ chanh bào nhỏ, 2g muối, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh thịt xoài nghiền nát, 8ml sữa đặc, 45ml sốt mayonnaise, 1 gói bột chiên giòn.
Cách làm salad tôm xoài:
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, bỏ hạt sau đó thái khối nhỏ. Lấy 1 thìa canh thịt xoài sau đó nghiền nát.
Bước 2: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch rồi rạch một đường ở lưng tôm.
Bước 3: Ngâm tôm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để tôm ráo nước rồi thấm khô. Cho tôm vào bát, đập trứng vào, tiếp đó cho rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 15 phút.
Bước 4: Lăn tôm đã ướp qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều tôm.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên lần 1 cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra.
Bước 6: Đun nóng lượng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên lần 2 cho đến khi tôm chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Bước 7: Pha sốt salad bằng cách cho sốt mayonnaise vào bát, thêm xoài nghiền nát vào, tiếp đó thêm chút muối và sữa đặc vào khuấy đều.
Bước 8: Đổ tôm đã chiên vào bát sốt salad rồi trộn đều.
Bước 9: Cho xoài thái khối ra đĩa, thêm tôm đã trộn sốt salad vào, rắc thêm chút vỏ chanh bào nhỏ vào là xong.
Thành phẩm salad tôm xoài:
Sự kết hợp đơn giản giữa trái cây mùa hè với tôm chiên giòn tạo nên món salad tôm xoài thơm ngon mát lành sẽ khiến bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn cũng sẽ đều thích thú đấy. Thịt tôm giòn ngọt thấm đều sốt salad thơm ngậy, quyện với vị ngọt thanh mát của xoài lại càng thêm phần hấp dẫn. Nhất định bạn hãy thử làm món ăn này nhé!
Chúc bạn làm được salad tôm xoài thật ngon miệng!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.