- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xuýt xoa với thực đơn cuối tuần đẹp lung linh toàn món ngon của mẹ đảm Sài Gòn
Không chỉ đẹp, thực đơn cuối tuần này còn rất cân bằng về mặt dinh dưỡng nữa, mời bạn cùng tham khảo nhé!
Không chỉ đẹp, thực đơn cuối tuần này còn rất cân bằng về mặt dinh dưỡng nữa, mời bạn cùng tham khảo nhé!
Thực đơn cuối tuần này gồm những món sau:
1- Miến trộn thịt bò
2- Dưa chua đu đủ
3- Đậu bắp luộc
4- Sườn non kho tiêu
5- Canh mùng tơi nấu tôm khô
6- Tráng miệng: Quýt
Chế biến:
1. Miến trộn thịt bò
Miến ngâm mềm, trụng nhanh nước sôi, sau đó vớt ra rổ cho một ít dầu ăn vào trộn đều để miến không dính vào nhau. Hòa nước trộn gồm: dầu hào, dầu mè, nước tương, tiêu xay và một ít bột ngọt.
Thịt bò cắt lát mỏng, phi dầu ăn và tỏi thơm, cho thịt vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi thịt vừa chín tới cho hỗn hợp nước trộn vào trộn đều rồi tắt bếp, cho miến vào trộn đều. Xà lách caron cắt nhỏ và ngò rí cho vào trộn đều là lại lần nữa rồi bày ra đĩa.
2. Dưa chua đu đủ
Đu đủ gọt vỏ cắt lát vừa ăn ngâm nước muối mặn 1h sau đó vớt ra bóp nhẹ và xả lại nhiều lần với nước. Càng nhồi bóp và xả kỹ thì dưa sẽ giòn và trong hơn.
Nấu nước giấm với đường và một ít muối cho sôi, vớt bọt kỹ, nêm cho độ chua, mặn, ngọt hài hòa rồi để nguội. Cho đu đủ vào lọ thủy tinh, cho giấm vào ngập mặt, thêm tỏi và ớt cắt lát vào sau 1 ngày là ăn được. Món dưa chua sẽ làm ngon cơm hơn, phần còn lại để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
3. Đậu bắp luộc
Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch cho đậu vào luộc trong nồi nước sôi có cho ít muối và luộc trên lửa lớn, đậu vừa chín vớt ra ngay để giử màu xanh đẹp mắt.
4. Sườn non kho tiêu
Sườn non chặt nhỏ vừa ăn, bắc nồi nước sôi có ít muối trụng sơ sườn, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Cho dầu vào chảo, chiên vàng miếng sườn.
Trong lúc chiên, hòa hỗn hợp xốt: 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Khi sườn vàng, chắt phần dầu trong chảo ra, và cho nước xốt đã pha vào sườn, vặn nhỏ lửa. Rim đến khi nước xốt keo lại là hoàn tất.
5. Canh mùng tơi nấu tôm khô
Mùng tơi sạch cắt khúc, tôm khô sau khi đem đi ngâm muối, rửa lại bằng nước sạch. Phi dầu ăn với hành tím thơm, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tôm khô vào, cho tiếp rau vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên.
6. Tráng miệng quýt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.