- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Yêu 11 năm đều được nấu cho ăn, sau kết hôn nữ 9x trở nên đảm đang, cơm ngon canh ngọt tươm tất khiến chồng chỉ muốn về nhà
Nhìn mâm cơm tươm tất, ngon lành, bày biện đẹp mắt của cô nàng 9x này khiến ai cũng phải trầm trồ.
Cuộc sống bộ bề nhiều lo toan, mâm cơm gia đình ngày càng được coi trọng bởi đây là sợi dây tình cảm giúp các thành viên trong gia đình thêm gần gũi nhau hơn. Là một cô gái trẻ, mới kết hôn nhưng cô bạn Hồng Thơm - hiện đang làm việc và sinh sống tại thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến bữa ăn mỗi tối của hai vợ chồng. Mới đây nhất, Hồng Thơm khoe mâm cơm mình chuẩn bị chiêu đãi chồng khiến chị em ngưỡng mộ về tài đảm đang, khéo léo của cô nàng.
Chia sẻ với Tintuconline, Hồng Thơm cho biết lý do mình đam mê và có động lực vào bếp là vì ông xã: "Em chăm chỉ vào bếp vì 2 vợ chồng buổi trưa đều ăn cơm văn phòng. Em muốn bữa tối là khoảng thời gian 2 vợ chồng gần gũi nhau, ăn cơm và chia sẻ các công việc trong một ngày cho nhau nghe".
Hồng Thơm hiện là phiên dịch cho một công ty thương mại. Cả cô và ông xã đều là những người thích nấu ăn và nấu ăn ngon. Thơm thường đi làm về sớm nên sẽ là người nấu cơm còn ông xã chịu trách nhiệm rửa bát.
Hồng Thơm chia sẻ, không phải lấy chồng rồi cô mới học nấu ăn mà trước đó khi còn ở với bố mẹ cô cũng là người thường xuyên vào bếp. Bố mẹ đều nấu ăn ngon, đảm đang, coi trọng bữa ăn gia đình nên cô nàng cũng thừa hưởng những phẩm chất đáng quý này. "Thời gian chế biến các món ăn của em không quá lâu, thường chỉ khoảng 1 tiếng cho mỗi bữa. Vì chỉ có hai vợ chồng nên tụi em ăn khá đơn giản. Thực tế thì gần như toàn bộ thức ăn đều do ông bà ở quê cung cấp, nên em không phải mua ngoài mà lại đảm bảo được vệ sinh", Hồng Thơm tâm sự.
Mâm cơm của Hồng Thơm chuẩn bị thường rất tươm tất với nhiều món ăn ngon.
Ngoài các món mặ, món xào hay canh Hồng Thơm còn thường xuyên bổ sung thêm nước ép hoặc hoa quả tươi.
Thực đơn phong phú, đa dạng trong mâm cơm gia đình của Hồng Thơm thật đáng để chị em chúng ta học hỏi.
Ngay cả những bữa ăn được xem là đơn giản khi quá bận rộn cũng được cô nàng chăm chút cẩn thận.
Khi chồng muốn ăn món bò sốt vang cô nàng cũng đích thân vào bếp tự làm.
Thỉnh thoảng vợ chồng cô cũng đổi cơm thành lẩu. Nhìn đồ ăn và cách bày biện không thua gì nhà hàng.
Chè khoai bổ dưỡng, mát lành mùa hè này chị em nên làm cho gia đình cùng thưởng thức.
Cùng chồng thưởng thức đồ uống, đồ ăn vặt tại gia.
Chăm chỉ vào bếp, nấu ăn ngon là vậy nên Hồng Thơm và chồng cũng có với nhau không ít kỷ niệm. Tâm sự về một kỷ niệm đáng nhớ khi vào bếp Hồng Thơm bộc bạch: "Đó là ngày đầu tiên tụi em về sống chung tại nhà mới ở Vĩnh Yên, đó cũng là lần đầu tiên em tự vào bếp nấu ăn và đợi chồng về. Thực tế chồng em nấu ăn rất ngon, tụi em yêu nhau 11 năm và mới về chung một nhà. Lúc yêu nhau thi thoảng em có qua phòng trọ anh thì 100% là anh nấu cho em ăn. Ngày hôm đó rất đặc biệt, lần đầu tiên em trải nghiệm cảm giác người vợ nấu cơm tối và đợi chồng về".
Với những món ăn ngon, đơn giản, bổ dưỡng trong mâm cơm gia đình mà Hồng Thơm chia sẻ, cô hy vọng có thể góp vui cùng chị em cũng như thêm vài gợi ý để bữa cơm của chị em thêm phong phú, hấp dẫn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.