Clip: 3 đứa trẻ bất ngờ bị sét đánh trúng khi đứng trên bãi biển

Một đoạn clip xuất hiện trên mạng cho thấy ba đứa trẻ bị sét đánh trên một bãi biển ở Puerto Rico, Mỹ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 27/5, tại thị trấn ven biển phía bắc Isabela khi ba đứa trẻ, đều đến từ Mỹ, đang đứng trên bãi biển San Juan.

Đoạn phim ghi lại vụ sét đánh cho thấy một luồng ánh sáng đột ngột xuất hiện trước khi tất cả trẻ em đồng loạt ngã xuống. Các thành viên trong gia đình và những người xung quanh đã nhanh chóng đến trợ giúp và cố gắng hết sức để cứu những đứa trẻ.

Một tuyên bố của cảnh sát cho biết những đứa trẻ có độ tuổi từ 7 đến 12 đã được đưa đến bệnh viện ở thị trấn Aguadilla gần đó.

Carlos Cruz, người giám sát Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Thành phố Isabela, nói với tờ Primer Hora rằng một trong những phụ huynh đã đi lấy một chai nước từ máy làm mát thì con họ bị sét đánh trúng.

“Khi họ nghe thấy tiếng sét, họ nghe thấy tiếng đứa trẻ la hét”, Cruz nói.

Cruz nói với WAPA TV rằng cậu bé 7 tuổi cho biết không có nhiều cảm giác ở chân nhưng đang trong tình trạng ổn định. Cậu bé 12 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia, trung bình có từ 20 đến 30 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương do sét mỗi năm ở Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ có 13 người thiệt mạng do sét đánh ở Mỹ vào năm 2023. Đây là tổng số thấp thứ hai kể từ năm 2021 khi chỉ có 11 người chết được ghi nhận.

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/clip-3-dua-tre-bat-ngo-bi-set-danh-trung-khi-dung-tren-bai-bien-a666234.html

Sét đánh

Bình luận