Clip: Bị sừng linh dương đâm thủng họng, trăn đá vật vã trong đau đớn

Cố nuốt chửng con linh dương cực lớn, trăn đá châu Phi đã phải nhận kết đắng khi bị sừng của con mồi đâm thủng họng.

Sự việc được ghi lại tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Trong clip, một con trăn đá châu Phi đang cố nuốt trọn một con linh dương hoẵng sau khi đã siết chết con vật này. Tuy nhiên, trong quá trình nuốt mồi, con trăn đá châu Phi đã gặp phải một tai nạn khá hi hữu khi bị cặp sừng của linh dương đâm thủng vòm họng.

Do bị mắc kẹt, con trăn không thể tiếp tục nuốt cũng như nhả con mồi. Sau một thời gian quằn quại vì đau đớn, con trăn cuối cùng cũng thoát ra khỏi cặp sừng của linh dương và bò vào bụi rậm để chạy trốn.

Với vết thương nghiêm trọng này, nhiều khả năng nó sẽ gặp không ít khó khăn trong việc săn mồi. Ít nhất, con trăn cũng phải chờ đến khi vết thương liền lại mới có thể tiếp tục đi kiếm mồi.

Trăn đá châu Phi là là loài rắn lớn nhất ở lục địa đen. Con trăn đá trưởng thành có chiều dài tới 7m, thậm chí là 10m. Giống như các loài trăn khác, trăn đá châu Phi không có độc và chúng giết con mồi bằng cách quấn chết. Sau khi tấn công con mồi bằng cú đớp mạnh, nó cuộn thân giết chết con mồi.

Trăn đá châu Phi không phải loài lớn nhất trong họ nhà trăn, nhưng chúng ăn được những con mồi rất lớn. Món ăn sở thích của nó là những loài động vật gặm nhấm lớn, khỉ, linh dương, gia cầm, chó, dê, cừu. Mặc dù ở lục địa khô cằn, nhưng đã có vô số hình ảnh ghi lại được cảnh chúng nuốt chửng một con cá sấu ở đầm lầy.

Trăn đá châu Phi được coi là loài ham mồi và rất hung dữ. Chúng thường xuyên tấn công cả con người. 

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/clip-bi-sung-linh-duong-dam-thung-hong-tran-da-vat-va-trong-dau-don-a536032.html

thế giới động vật

Bình luận