Clip: Cảnh tượng hiếm hoi cá hồi bơi ngược dòng qua ống nước

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh những con cá hồi dũng mãnh "bay" qua ống nước khi đến mùa đẻ trứng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đoạn video cho thấy, những con cá hồi quẫy lên khỏi mặt nước bằng những cú nhảy cao hàng mét, chui vào trong ống sau đó lội ngược chặng đường để tới đầu bên kia, bất chấp nước xối xả ngược dòng.

Nhiều người cho rằng đoạn video được quay tại một trang trại nuôi cá hồi. Tuy nhiên, dù quay ở đâu, hình ảnh những con cá hồi kiên trì vượt qua mọi khó khăn để trở về nơi sinh ra cũng khiến nhiều người cảm thấy xúc động và khâm phục.

Cá hồi sinh sống ở môi trường biển là chủ yếu, nhưng lại đẻ trứng ở thượng nguồn sông suối. Sau khi nở, cá con sẽ lớn lên ở đây cho đến khi đủ sức khỏe để bơi ra biển. Khi trưởng thành, cá hồi lại bơi ngược dòng trở về nơi sinh ra để tiếp tục vòng đời.

Hành trình ngược dòng của cá hồi đầy rẫy những thử thách. Chúng phải vượt qua những thác nước lớn, dòng nước xiết mạnh và cả những kẻ săn mồi hung dữ. Tuy nhiên, với bản năng sinh tồn mãnh liệt, cá hồi luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/clip-canh-tuong-hiem-hoi-ca-hoi-boi-nguoc-dong-qua-ong-nuoc-a665838.html

clip hay

Bình luận