Đang câu cá, thanh niên vội bỏ chạy khi thấy thứ đáng sợ đuổi theo

Đang câu cá, nam thanh niên vội vàng bỏ chạy khi thấy thứ đáng sợ lao lên khỏi mặt nước rồi đuổi theo mình.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một nam thanh niên ở Florida, Mỹ phải đối mặt với một con cá sấu đực dài 3,5 mét khi anh đang câu cá ở Everglades.

Đoạn phim kịch tính ghi lại bằng camera hành trình GoPro cho thấy kẻ săn mồi xuất hiện một cách rất lặng lẽ. Nó tiếp cận cần thủ ở khoảng cách chỉ vài mét mà anh không hề hay biết. Con vật chỉ để lộ phần mõm và hai mắt lên khỏi mặt nước để quan sát.

Ngay khi nhận ra sự hiện diện của con cá sấu, Lee vội vã rút lui và bỏ chạy về con đường mòn phía sau. Anh ta ngã nhào, vô tình quay cận cảnh đôi chân của mình và khi đứng dậy lại thấy con cá sấu đực chỉ cách anh ta vài mét trên đường mòn.

May mắn thay, nó chỉ đứng đó để cảnh cáo cần thủ mà không tiếp tục rượt đuổi. Sau khi bỏ chạy một đoạn, Lee đã mạo hiểm quay lại để tìm kiếm con cá sấu và nhìn thấy nó quay đầu bò xuống sông.

Theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida, sinh vật xuất hiện trong clip là một con cá sấu mõm ngắn Mỹ. "Không có gì lạ khi bắt gặp những con cá sấu lớn hung dữ hơn bình thường vào thời điểm này bởi vì các con đực đang di chuyển xung quanh để tìm kiếm bạn tình", phát ngôn viên của cơ quan này cho biết.

Cá sấu mõm ngắn (Alligator mississippiensis) là loài cá sấu bản địa ở Mỹ thường được tìm thấy sinh sống từ bang Texas cho đến Bắc Carolina. Đây là loài cá sấu to lớn với vóc dáng khi trưởng thành có thể dài từ 4 - 5 m và nặng hơn 400 kg. Con cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy ở tiểu bang Louisiana ghi nhận chiều dài lên đến 5,84 m.

Loài mõm ngắn này sống trong môi trường nước ngọt như ao, đầm lầy, sông, hồ… cũng như trong nước lợ. Chúng được coi là một loài quan trọng để duy trì sự đa dạng sinh thái ở những vùng đất ngập nước.

Lực cắn chính là vũ khí nguy hiểm nhất, tạo nên thương hiệu chúa tể vùng đầm lầy cho cá sấu mõm ngắn Mỹ. Trung bình, một cú đớp miệng của cá sấu tạo ra một lực khoảng 2.960 pounds, một trong những kỷ lục cao nhất từng được ghi nhận cho một loài động vật còn sống.

Cá sấu mõm ngắn Mỹ được coi là nguy hiểm đối với con người. Ít nhất 257 vụ tấn công đã được ghi nhận ở bang Florida kể từ năm 1948, trong đó có 23 trường hợp gây tử vong.

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/dang-cau-ca-thanh-nien-voi-bo-chay-khi-thay-thu-dang-so-duoi-theo-a658764.html

cá sấu

Bình luận