
Trần Tuấn Anh (51 tuổi) - Việt kiều Mỹ sau nhiều năm cô đơn quyết định về Việt Nam tham gia chương trình mai mối tìm bạn đời. Anh cho biết mình đã tốt nghiệp chuyên ngành ngoại thương ở Đại học Kinh tế, sau đó sang Mỹ sinh sống và làm việc.
Cuộc sống bên Mỹ có khá nhiều vất vả, anh cũng trải qua nhiều công việc để kiếm sống. Đầu tiên anh làm nghề sửa móng chân móng tay, sau đó thi vào sở quản giáo. Khi tuổi tác lớn, sức khỏe không đáp ứng được, anh chuyển sang làm an ninh sân bay.

Anh nhận mình là người có trách nhiệm cao, vui tính nhưng có lúc hơi cầu toàn, đòi hỏi sự hoàn hảo. Anh từng trải qua một cuộc hôn nhân và đã ly hôn vào năm 2014. Hiện anh có một cô con gái sinh năm 2001, sống cùng với anh ở Mỹ.
Đàng gái được mai mối trong tập 1089 Bạn muốn hẹn hò là Trần Bích Trâm (39 tuổi) - thư ký của một hội doanh nghiệp. Chị Trâm cho biết mình là người vui vẻ, hòa đồng, chịu khó nhưng hơi khó tính.
Chị Trâm trải qua hai mối tình nhưng không thành. Chị chia sẻ từng dành toàn bộ thời gian chăm sóc mẹ ốm yếu, bệnh nặng nên không có thời gian cho chuyện yêu đương. Hiện chị sống cùng với bố, chăm sóc, lo lắng cho bố.

Nghe tâm sự của đàng gái, đàng trai khá xúc động. Anh nói mình mong tìm được một người bạn gái có trình độ đại học, có công việc văn phòng ổn định, ngoại hình tương đối.
Lý giải về lý do cần người có trình độ đại học, đàng trai cho biết: "Hôn nhân phải cùng nhìn về một hướng. Khi bước vào hôn nhân, tình yêu trong hôn nhân sẽ khác. Cùng trình độ sẽ hòa hợp dễ hơn".
MC Quyền Linh cho rằng yêu cầu cần bằng đại học chưa thực sự cần thiết.
Đàng gái mong tìm được người bạn đời phải đồng hành với mình trong mọi hoàn cảnh, không gia trưởng, không vũ phu, trách nhiệm và chung thủy.
Được người thân đi cùng ủng hộ, MC mở rào tình yêu cho cả hai gặp mặt. Sau khi tặng nhau món quà kỷ niệm, đàng trai thẳng thắn: "Nếu anh và em đến được với nhau, em có bằng lòng sang Mỹ cùng anh không hay phải ở lại để chăm sóc cho ba em?".
Đàng gái bày tỏ: "Em nghĩ phải tùy thời điểm. Nếu anh và em đã nhất quán về tư tưởng và trách nhiệm trong cuộc sống thì sẽ sắp xếp được và sẽ có giải pháp".

Chị Trâm nhận xét đàng trai là người bản lĩnh, mẫu mực, chín chắn, là mẫu người chị cần để đồng hành trong cuộc sống. Anh Tuấn Anh cũng dành những lời có cánh cho đàng gái, khen chị là người hiền lành, phúc hậu, xinh xắn.
Đàng trai ngỏ ý, nếu hai người hợp nhau về tính cách thì có thể tính chuyện kết hôn và trong vòng 2 năm, anh có thể đón chị sang Mỹ sống cùng.
Thấy cả hai nói chuyện ăn ý, vui vẻ, MC mời cặp đôi ngồi vào ghế nóng.
Tuy nhiên, sau 3 tiếng đếm của MC, chỉ có đàng gái bấm nút. Đàng trai giải thích anh thấy đàng gái còn nhiều vướng bận về gia đình, chưa sẵn sàng trong khi anh lại không có nhiều thời gian chờ đợi.
Dù không bấm nút nhưng cả hai vẫn vui vẻ, chúc người còn lại sớm tìm được ý trung nhân.

Theo Vietnamnet