Khi
chiêm ngưỡng 20 món mì hấp dẫn hàng đầu thế giới dưới đây, bạn sẽ tìm
ra không ít điểm chung của văn hóa ẩm thực các quốc gia trên thế giới.

Phở
- Món ăn truyền thống đặc trưng nhất của nền ẩm thực Việt có mặt ở khắp
mọi nẻo đường với thành phần đơn giản là bánh phở, nước dùng cùng thịt
và rau gia giảm. Bí quyết của bát phở ngon là ở vị nước dùng được ninh
nấu kì công. Vị ngon của Phở từ lâu đã nức tiếng và được bạn bè quốc tế
yêu thích.

Udon
- Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn
được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mỳ Udon có nhiều loại
như kake udon, kitsune udon, tempura udon...

Thukpa
- Thukpa được biết đến như một loại mì của người Tây Tạng. Tuy nhiên,
món ăn cũng rất phổ biến ở Nepal, Bhutan và Bắc Ấn Độ. Thành phần phổ
biến gồm một loại mì nhỏ gọi là bhatsa, thịt cừu hoặc thịt bò, nước dùng
cay.

Sehriye Corbasi - Sehriye corbasi là một món súp Thổ Nhĩ Kỳ ăn kèm với mì cắt vụn. Nước dùng sánh, mang vị cay dịu.

Japchae
- Món mì xào phổ biến của Hàn Quốc sử dụng sợi mì làm bằng khoai lang,
xào cùng nấm shiitake, cà rốt, rau bina, dầu mè, nước tương.

Bucatini-all'amatriciana
- Rất ngon và đơn giản, đây là sự hết hợp hoàn hảo của mì, sốt cà chua
và thịt xông khói guanciale của nước Ý.

Naengmyeon
- Naengmyeon có hai loại là Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim .Trong
đó Naengmyeon-mul được dùng với nước canh lạnh còn Naengmyeon- bibim
dùng với nước sốt cay, các nguyên liệu trộn với nhau khá giống với món
cơm trộn bibimbap.

Fettuccine
Alfredo - Những sợi mì dẹt mảnh mai như dải ruy băng xinh xắn
fettuccine hết hợp tinh tế với sốt kem, bơ và Parmesan khiến món mì Ý
trở nên duyên dáng hơn bao giờ hết.

Spaghetti
và thịt viên - Vẫn là mì Ý, nhưng mì spaghetti thân thuộc hơn nhiều với
phần còn lại của thế giới, đặc biệt là công thức cơ bản: mì spaghetti +
thịt viên (bò, gà, lợn).

Mì
kiều mạch trộn vừng, đậu phụ, rau củ - Mì kiều mạch trộn vừng, đậu phụ
là công thức đơn giản được người dân châu Á cực kì ưa chuộng.

Mì
gạo trộn thịt nướng - Món ăn khơi gợi cảm hứng Thái Lan rất hấp dẫn với
sự kết hợp của sườn nướng, mì gạo, cải thìa, đậu phộng và rau mùi thơm.

Mì sốt nấm Stroganoff - Món mì đến từ Nga có sự kết hợp của mì trứng, nấm, cải xoăn dùng kèm nước sốt kem rượu vang.

Pad Thai - Công thức mì xào chua, cay, mặn, ngọt của Thái Lan đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Asheh
Reshteh - Mì Ba Tư là loại pasta dẹt tương tự như pasta fettuccine. Nó
được nấu kèm các loại đậu, rau xanh và sữa. Đây được cho là món ăn rất
sang trọng. Nó cũng là một ăn chay nhưng không thuần chay vì có thành
phần sữa – một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món súp
ở Ba Tư.

Pad
Kee Mao - Có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng Pad Kee Mao lại nổi tiếng ở
Lào và Thái Lan. Nguyên liệu cho món mì bao gồm mì gạo, thịt gà băm
nhuyễn và ớt chuông.

Sopa
de Fideo - Món mì của người Mexico sử dụng mì loại sợ rất nhỏ, dùng
cùng sốt cà chua, rau mùi, tỏi, ớt Chipotle, nước dùng gà.

Laksa
- Laksa rất nổi tiếng tại Malaysia và Singapore. Laksa đặc trưng bởi vị
cay nóng. Có 2 loại laksa chính là cà ri laksa và asam laksa. Cà ri
laksa có nước dùng chế biến từ cà ri cốt dừa. Asam laksa có nguyên liệu
chính là các, các loại hải sản và nước me thơm.

Mie
Goreng - Mie Goreng là món ăn đường phố phổ biến ở Indonesia. Mì được
xào cùng với nhiều loại thịt hoặc sải sản, các loại rau gia vị cũng vô
cùng độc đáo với cà chua, hành lá, ớt jalapeno, giá đỗ, rau cải...Món ăn
thường có vị cay và mặn.

Bánh
canh - Món bánh canh từ Việt Nam có sợi khá giống sợi mì Udon nhưng
được làm từ bột gạo hoặc bột sắn. Mì được ăn kèm thịt cua, nước dùng từ
hải sản. Cũng có nhiều loại bánh canh khác ăn kèm các loại thịt.

Theo Depplus